ngành Toán Kinh tế

Tiếng Anh không giỏi có thể theo học ngành Toán Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)?

Chào bạn, chương trình đào tạo ngành Toán kinh tế được xây dựng dựa trên nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc với dữ liệu. Vì vậy, có khá nhiều tài liệu giảng dạy và phương pháp giảng dạy được tiếp thu từ nước ngoài. Do đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội…

Xem chi tiết

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) có câu lạc bộ học thuật hay cuộc thi nào dành cho sinh viên chuyên ngành Toán hay không?

UEL có nhiều CLB học thuật và các cuộc thi nâng cao kiến thức chuyên ngành và thực tiễn. Khoa Toán Kinh tế cũng không phải là ngoại lệ. Các cuộc thi về “Thống kê và Kinh tế Lượng” được tổ chức định kỳ hàng năm, mong chờ bạn tới tham gia nhé!

Xem chi tiết

Ngành Toán Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) có chương trình liên kết, trao đổi sinh viên với các cơ sở đào tạo nước ngoài hay không?

Chào bạn, Hiện nay Khoa Toán kinh tế đang thực hiện một số dự án cùng các chuyên gia Ireland đến từ trường Dublin City University (DCU). Trên cơ sở các dự án này, Khoa Toán kinh tế đang phát triển chương trình liên kết đào tạo bậc cao học với DCU.

Xem chi tiết

Em có đọc qua đặc tả chương trình của ngành này có liên quan mật thiết đến Công nghệ thông tin. Hiện giờ công nghệ thông tin em còn tệ vậy có thể theo học ngành này được không? Hay là vào trường sẽ được đào tạo về công nghệ thông tin?

Chương trình không yêu cầu em phải biết trước về công nghệ thông tin (CNTT). Trong chương trình các môn học liên quan đến CNTT được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Phương pháp giảng dạy hiện đại lấy người học làm trung tâm sẽ cung cấp và hỗ trợ các em xây…

Xem chi tiết

Học ngành Toán Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) thì sinh viên có cơ hội để học cao học tại UEL hay không?

Chào bạn, sinh viên ngành Toán Kinh tế tốt nghiệp sẽ là cử nhân Kinh tế. Cơ hội học lên bậc sau đại học của SV Toán Kinh tế rất rộng mở. Sinh viên có thể chọn học cao học ngành Toán Kinh tế hoặc các ngành khác trong khối ngành kinh tế do chương…

Xem chi tiết

Ngoài bằng cử nhân ngành Toán kinh tế, trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) có đào tạo các loại chứng chỉ nào khác để sinh viên có lợi thể cạnh tranh trong thị trường lao động hiện nay không?

Các workshop, các lớp học nâng cao chuyên môn… được tổ chức hàng năm nếu nhiều người học có nhu cầu. Nếu bạn sắp hoặc đang là SV Toán Kinh tế, bạn cứ chia sẻ những điều mình mong muốn nhé!

Xem chi tiết

Em đang phân vân có nên lựa chọn ngành Toán kinh tế hay không vì sợ ra trường khó xin việc. Em mong được sự tư vấn của thầy cô?

Chào bạn, Khi lựa chọn ngành học, các bạn nên cân nhắc trước tiên về mong muốn, đam mê, các thế mạnh của bản thân và hoàn cảnh thực tế. Các tiêu chí như “dễ tìm việc làm” hay “ngành hot” nên xếp thứ hai. Về ngành Toán Kinh tế , đây là ngành phù…

Xem chi tiết

Thu nhập của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Toán Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) như thế nào?

Chào bạn, hiện nay khóa sinh viên đầu tiên của ngành Toán Kinh tế đã ra trường và có thu nhập khởi đầu khoảng 10 triệu – 15 triệu một tháng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng giống nhau và mức độ đóng góp của các bạn sinh viên cũng khác nhau. Ngoài…

Xem chi tiết

Ngành Toán Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) cung cấp những kỹ năng gì cho sinh viên?

Ngành Toán kinh tế có kỹ năng nghề nghiệp: 1) có khả năng lập luận phân tích và giải quyết vấn đề, 2)Có khả năng thử nghiệm, nghiên cứu và khám phá tri thức, 3) có khả năng tư duy tầm hệ thống, 3) có nhận thức tư tưởng, thái độ và tinh thần học…

Xem chi tiết