Thi lại và đổi hộ khẩu: hưởng ưu tiên theo khu vực nào?

Một trong những băn khoăn của các bạn thí sinh trong kì thi THPT quốc gia sắp tới chính là việc sẽ được hưởng ưu tiên khu vực nhu thế nào khi thi lại và đổi hộ khẩu.

Thi trắc nghiệm: học tài thi phận?

Thay đổi quan trọng đối với việc ra đề trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 là trong một phòng thi, mỗi thí sinh sẽ có một đề thi hoàn toàn khác nhau với độ khó tương đương. 

Đề xuất tăng điểm liệt lên 3 điểm?

Theo một số chuyên gia, vì các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 hầu hết là trắc nghiệm trong điểm liệt chỉ là 1 nên sẽ rất ít thí sinh trượt tốt nghiệp, đối với hình thức thi trắc nghiệm, điểm liệt tốt nhất là 3 mới phù hợp.

Đậu đại học là chuyện nhỏ: Cao đẳng thất thế (15/03/2017)

Trong khi Bộ GD-ĐT liên tục có văn bản chính thức hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH và CĐ thì Bộ LĐ-TB-XH, cơ quan quản lý hệ thống giáo dục nghề nghiệp, chưa có hướng dẫn gì khiến các trường CĐ gần như “thua trắng” ngay từ đầu.

Những dụng cụ thí sinh được và không được mang vào phòng thi (14/03/2017)

Bên cạnh việc có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định và xuất trình đủ giấy tờ cho cán bộ coi thi, thí sinh cũng cần lưu ý về những vật dụng được phép và không được phép đem vào phòng thi.

Thí sinh được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký như thế nào?

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu có nguyện vọng, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh.

Thí sinh bị cấm thi nếu đến trễ 15 phút

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Chọn ngành học: sở thích hay tính cách?

Một trong những băn khoăn lớn nhất của các bị thí sinh trước kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia chính là quyết định việc nên chọn ngành theo sở thích hay theo tính cách.

Phương thức ôn tập môn văn đạt điểm tốt

Ngữ Văn luôn là trong những môn khiến nhiều bạn lo sợ mỗi khi ôn tập vì số lượng kiến thức nhiều, các văn bản dài, "khô khan". Vậy làm sao để ôn tập hiệu quả môn Văn?

Đáp án trắc nghiệm không còn tỉ lệ 25%?

Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết: Nếu thí sinh chuyện xuyên suốt một đáp án thì sẽ không thể đạt số điểm 25% của bài thi như mọi năm.