Điểm sàn đại học là 15,5 cho tất cả khối (12/07/2017)

Phổ điểm các môn thi THPT quốc gia tăng nên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tăng 0,5 điểm so với năm ngoái.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 'nháp' từ 9 đến 11-7

Bộ GD-ĐT mở cổng thông tin tuyển sinh từ ngày 9 đến 11- 7 để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế - Luật đồng hành cùng thí sinh tại Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2017 (10/07/2017)

Ngày 09.7.2017, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2017 tại TP.HCM tại Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM). Đồng hành cùng Ngày hội, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã mang đến cho các bạn thí sinh và bậc phụ huynh nhiều thông tin bổ ích.

Những lưu ý thí sinh cần thuộc lòng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia (19/06/2017)

Kỳ thi THPT 2017 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 - 24/6 nhưng trước đó, các thí sinh sẽ phải đến nhận phòng và làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót vào chiều 21/6.

Những lưu ý để ôn thi "đúng chuẩn"

Chắc chắn rồi, việc lên một kế hoạch thật chi tiết sẽ giúp bạn có một định hướng ôn tập tốt hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hãy lưu ý những điều sau để dễ dàng chinh phục kì thi sắp tới các bạn nhé.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không còn đáng lo nếu bạn có phương pháp học đúng

Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 càng đến gần thì các bạn thí càng chạy nước rút hơn cho việc ôn tập của bản thân. Liệu làm thật nhiều bài tập, cố gắng hết sức, ôn tập ngày đêm thì sẽ đạt điểm cao?

Làm sao để thi tốt 3 môn bắt buộc?

Trong kì thi THPT QG 2017, Toán, Văn, Ngoại ngữ là  3 môn bắt buộc và cũng là 3 môn chính trong tổ hợp xét tuyển của nhiều trường. Tuy nhiên, với những đổi mới về cách thi và nội dung, thi sinh cần có "chiến thuật" phù hợp để đạt điểm cao.

Thí sinh ôn tập nước rút ngay khi có đề thi tham khảo

Ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT QG năm 2017, các bạn thí sinh đã bắt đầu bước vào giai đoạn ôn thi nước rút để hoàn thành tốt nhất các bài thi.

Liệu học đại học có cần thiết?

18 tuổi, bạn phải đối mặt với khủng hoảng đầu tiên trong cuộc đời: Liệu rằng nên tiếp tục học đại học hay ngưng lại để theo đuổi đam mê?

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2017

Chiều 14.05, Bộ đã chính thức công bố đề thi tham khảo các bài thi THPT quốc gia 2017. Đề thi tham khảo lần này được công bố theo dạng đề thi (5 bài thi) và các câu hỏi cũng được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó giống như đề thi chính thức.