FAQ - Chương trình liên kết quốc tế- Ngành Quản trị kinh doanh
- Ngành Kinh doanh quốc tế
- Ngành Kế toán tài chính


 Nếu đậu vào ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh thì có thể tham gia chương trình cử nhân Gloucestershire không? 

Đầu vào của chương trình cử nhân Gloucestershire là học sinh đã tốt nghiệp THPT với điểm TB 3 năm cấp 3 >= 7.0 và trình độ tiếng Anh đạt từ IELTS 5.5 trở lên, bằng tốt nghiệp sẽ do Trường ĐH Gloucestershire cấp. Với ngành KDQT CLC hoàn toàn bằng tiếng Anh, thí sinh sẽ nộp hồ sơ theo nguyện vọng và xét điểm từ trên xuống, sau khi ra trường sẽ nhận bằng cử nhân do Trường ĐH Kinh tế - Luật cấp. 

Ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh và chương trình cử nhân Gloucestershire là hai chương trình riêng biệt. Vậy nên thí sinh có quyền đăng kí xét tuyển vào cả hai chương trình và chọn một trong hai để nhập học.  


 Nếu theo học chương trình cử nhân quốc tế Gloucestershire mà muốn đi nước ngoài học thì cần đáp ứng những yêu cầu gì? Chi phí như thế nào? 

Với chương trình cử nhân quốc tế Gloucestershire thời gian học là 3.5 năm, trong đó sinh viên có 2 lựa chọn:

- Một là, học hoàn toàn tại Việt Nam với học phí 260 triệu/khóa

- Hai là, học 1.5 năm tại Việt Nam với học phí 60 triệu và học 2 năm cuối tại ĐH Gloucestershire, Anh với mức học phí là £13,500/năm và sinh hoạt phí khoảng £9,250/năm. Tính trung bình chi phí cho một năm học tại Anh quốc là khoảng £22,750/năm ~ 660 triệu VNĐ/năm.

Để có thể chuyển tiếp ra nước ngoài học 2 năm cuối, người học cần đậu tất cả các môn đại cương trong 1.5 năm đầu và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.


 Nếu đậu vào lớp chất lượng cao của trường thì có cơ hội tham gia chương trình chuyển tiếp quốc tế không? Yêu cầu là gì? Và trường có giới thiệu việc làm cho lớp CLC không? 

Trong trường hợp đã đậu vào chương trình chất lượng cao, sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình liên kết quốc tế với các trường ĐH lớn của Mỹ, Úc, Pháp,... nếu đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình này.

Còn về phần giới thiệu việc làm, hàng năm nhà trường có tổ chức các ngày hội về thực tập và việc làm, đồng thời mời rất nhiều doanh nghiệp lớn để tham gia tuyển dụng trực tiếp tại trường. Và các bạn học chương trình chất lượng cao được ưu tiên tiếp cận các thông tin này. 


 Học phí lớp bổ trợ tiếng Anh cử nhân Gloucestershire là bao nhiêu nếu không đủ chuẩn tiếng Anh đầu vào? 

Lớp bổ trợ tiếng Anh cử nhân Gloucestershire được chia làm 4 cấp độ như sau:

+ Lớp EAP 0: IELTS dưới 3.5: 2.5 tháng; 12 triệu
+ Lớp EAP 1: IELTS 3.5 - 4.5: 2.5 tháng; 15 triệu
+ Lớp EAP 2: IELTS 4.5 - 5.0: 2.5 tháng: 15 triệu
+ Lớp EAP 3: IELTS 5.0 - 5.5: 2.5 tháng: 15 triệu


 Cơ hội việc làm giữa ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh và ngành Kinh doanh quốc tế của chương trình Cử nhân quốc tế - Đại học Gloucestershire (Anh) như thế nào? 

Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế của cả hai chương trình chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh và chương trình cử nhân quốc tế - ĐH Gloucestershire đều gần giống nhau, vì thế cơ hội việc làm cho sinh viên của 2 chương trình sau khi tốt nghiệp là tương đương nhau. Trên thực tế, để có thể nổi bật hơn các ứng viên khác, ngoài kiến thức chuyên ngành học trên trường, sinh viên còn cần rèn luyện thêm các kiến thức khác như tin học, tiếng Anh, kiến thức xã hội và các kĩ năng mềm khác như thuyết trình, giao tiếp, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo... Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế có thể làm các công việc liên quan đến cước vận tải biển, hàng không; xuất nhập, khẩu; làm việc trong các công ty nước ngoài liên quan đến tài chính quốc tế; marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng; tư vấn đầu tư quốc tế...


 Ngoài chương trình liên kết với Đại học Gloucestershire (Anh) thì trường có chương trình liên kết với trường đại học nước ngoài nào khác không và học phí như thế nào? 

Hiện tại UEL có các hình thức liên kết quốc tế gồm 2+2, 3+1, 4+0. Về chương trình đào tạo tại Việt Nam nhận bằng nước ngoài (4+0), hiện UEL mới chỉ có chương trình cử nhân quốc tế Gloucestershire do ĐH Gloucestershire (Anh) cấp bằng. Còn đối với các chương trình 2+2 và 3+1, hiện UEL có liên kết với nhiều trường ở các nước như Anh, Úc, Mỹ... Khi học tại Việt Nam, sinh viên sẽ đóng học phí theo quy định của UEL, sau khi chuyển ra nước ngoài, sinh viên sẽ đóng học phí theo mức của trường nước ngoài, vì thế tùy trường mà sinh viên chọn sẽ có mức phí tương xứng.


 Nếu đang học lớp đại trà trong trường nhưng muốn chuyển sang chương trình liên kết quốc tế thì phải làm sao? 

Chương trình đào tạo của lớp đại trà và của chương trình liên kết quốc tế có sự khác biệt về môn học, giáo trình và ngôn ngữ học, nên nếu chuyển sang chương trình liên kết thì sinh viên sẽ học lại từ đầu. Thời gian học của chương trình cử nhân quốc tế Gloucestershire là 3.5 năm. Đầu vào chương trình yêu cầu điểm TB 3 năm cấp 3 từ 7.0 trở lên và điểm IELTS từ 5.5 trở lên.