Ngành Tài Chính Ngân Hàng là gì? Học những gì? Cơ hội việc làm

Những năm gần đây, ngành tài chính ngân hàng là ngành nghề được quan tâm bởi những lợi ích và cơ hội việc làm đa dạng. Thế nhưng còn nhiều thông tin mà các bạn sinh viên vẫn chưa được nắm rõ, chẳng hạn như Ngành tài chính ngân hàng là gì? Học những gì? Cơ hội việc làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan. Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình tìm hiểu ngành nghề và định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.
Ngành tài chính ngân hàng là gì? Học những gì? Cơ hội việc làm

Những năm gần đây, Ngành Tài Chính Ngân Hàng là ngành nghề được quan tâm bởi những lợi ích và cơ hội việc làm đa dạng. Thế nhưng còn nhiều thông tin mà các bạn sinh viên vẫn chưa được nắm rõ, chẳng hạn như Ngành Tài Chính Ngân Hàng là gì? Học những gì? Cơ hội việc làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan. Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình tìm hiểu ngành nghề và định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Ngành Tài Chính Ngân Hàng là gì?

Ngành Tài Chính Ngân Hàng là ngành học liên quan đến tất cả hoạt động, dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ bằng cách thông qua qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng để thực hiện tất cả dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ bao gồm: bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Xem thêm:

Ngành tài chính ngân hàng là gì
Tài chính ngân hàng đang là một ngành nghề hấp dẫn với nhiều bạn trẻ

10 Chuyên Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Việt Nam

1. Chuyên ngành: Quản lý tài chính công

Chuyên ngành sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết về các chính sách công, đồng thời nắm bắt và sử dụng tốt các nguyên tắc quản trị khu vực công. Thêm vào đó, sinh viên còn được cung cấp những thông lệ quốc tế để áp dụng một cách hiệu quả khi thực hiện quản lý tài chính tại các tổ chức tài chính và sử dụng ngân sách nhà nước.

Các môn học gắn với chuyên ngành Quản lý tài chính công gồm: Tài chính công, Kế toán công, Quản lý tài chính đơn vị công, Hoạch định chiến lược thuế…

2. Chuyên ngành: Tài chính quốc tế

Nhiệm vụ của chuyên ngành Tài chính quốc tế là đào tạo chuyên sâu về kiến thức và các nghiệp vụ về tài chính quốc tế như: thương mại quốc tế, kinh doanh quốc tế, thanh toán quốc tế, tín dụng quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên cần phải nắm vững các quy trình quản trị dự án đầu tư quốc tế, quản lý dự án ODA, quản lý nợ, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia…

9 Chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Việt Nam
Chuyên ngành tài chính quốc tế với nhiều cơ hội hấp dẫn

3. Chuyên ngành: Đầu tư tài chính

Sinh viên chuyên ngành Đầu tư tài chính được trang bị các kiến thức liên quan đến thị trường tài chính, các hoạt động của cơ quan quản lý thị trường tài chính cũng như các kiến thức bổ trợ về pháp luật có liên quan đến lĩnh vực này. Trong quá trình học tập, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng phân tích và dự báo thị trường, hạch toán kế toán trong đầu tư tài chính, quản lý rủi ro các công cụ đầu tư trên thị trường…

4.Chuyên ngành: Phân tích tài chính

Trong chuyên ngành Phân tích tài chính, sinh viên được đào tạo các kiến thức về phân tích tài chính tầm vi mô và vĩ mô, chi phí và dự báo tài chính, quy trình tổ chức thực hiện chính sách tài chính… 

5. Chuyên ngành: Định giá tài sản

Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên sâu về định giá doanh nghiệp, định giá bất động sản, định giá chứng khoán, cơ chế vận hành tài sản, quy trình hạch toán kế toán. Các nghiệp vụ huy động và sử dụng vốn cũng được giảng dạy chi tiết để sinh viên nắm chắc và áp dụng chính xác trong công việc sau này. 

6. Chuyên ngành: Hải quan

Sinh viên theo học chuyên ngành Hải quan sẽ có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hải quan và nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Những kiến thức liên quan đến quản lý nhà nước, những quy định về pháp luật về hải quan cũng như các cam kết quốc tế hải quan cũng được giảng dạy chi tiết trong chương trình đào tạo để sinh viên có thể ứng dụng vào công việc. 

7. Chuyên ngành: Ngân hàng

Sinh viên chuyên ngành Ngân hàng được trang bị kiến thức chuyên sâu về tiền tệ, tài chính, ngân hàng, quản trị vốn, quản trị tín dụng và tài sản… Ngoài ra, sinh viên còn được học về các công cụ quản lý rủi ro tài sản, các định chế tài chính phi ngân hàng, kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính, thuế, kế toán, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp…

8. Chuyên ngành: Tài chính bảo hiểm

Chuyên ngành Tài chính bảo hiểm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tài chính, kinh tế, xã hội, ngân hàng và những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bảo hiểm. Sau khi học xong chuyên ngành, sinh viên sẽ sở hữu kỹ năng đàm phán, định phí bảo hiểm, thiết lập và quản lý hợp đồng bảo hiểm… với khách hàng. 

Chuyên ngành Tài chính bảo hiểm với nhiều cơ hội rộng mở
Chuyên ngành Tài chính bảo hiểm với nhiều cơ hội rộng mở

9. Chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp

Sinh viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức liên quan đến phân phối nguồn tài chính và tiền tệ nhằm phục vụ mục đích sản xuất để đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp, các hoạt động liên quan đến hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp, bắt đầu từ khâu huy động vốn đến sử dụng nguồn vốn vào quy trình sản xuất, kinh doanh.

10. Chuyên ngành: Công nghệ tài chính (Fintech)

Đây là một chuyên ngành mới nổi trong những năm gần đây, đào tạo sinh viên về ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính, thanh toán điện tử, blockchain, v.v. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Fintech có thể làm việc tại các công ty Fintech, ngân hàng, tổ chức tài chính, v.v.

Ngoài ra, còn có một số chuyên ngành khác như:

 • Tài chính đầu tư: đào tạo sinh viên về phân tích thị trường tài chính, đầu tư chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư, v.v.
 • Tài chính vi mô: đào tạo sinh viên về cung cấp dịch vụ tài chính cho người nghèo và các hộ gia đình thu nhập thấp.
 • Kế toán ngân hàng: đào tạo sinh viên về nghiệp vụ kế toán trong hoạt động ngân hàng.

Lựa chọn chuyên ngành:

Việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp phụ thuộc vào sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp của mỗi người. Bạn nên cân nhắc các yếu tố như:

 • Sở thích: Bạn có hứng thú với lĩnh vực nào của ngành Tài chính Ngân hàng?
 • Năng lực: Bạn có thế mạnh về môn học nào?
 • Định hướng nghề nghiệp: Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nào sau khi tốt nghiệp?

Ngành Tài Chính Ngân Hàng học những môn gì?

Ngành Tài chính ngân hàng là một ngành học đa dạng và bao hàm nhiều lĩnh vực. Chương trình đào tạo của ngành này thường kéo dài 4 năm, bao gồm các môn học cơ bản và chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, kinh tế, quản trị,…

Dưới đây là một số môn học cơ bản của ngành Tài chính ngân hàng:

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Kế toán
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Tài chính công
 • Tài chính quốc tế
 • Thị trường chứng khoán
 • Ngân hàng thương mại
 • Phân tích tài chính
 • Quản trị rủi ro
 • Bảo hiểm
 • Thuế
 • Kế toán quản trị

Môn học chuyên ngành tài chính ngân hàng

 • Lý thuyết tài chính tiền tệ
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Tài chính quốc tế
 • Ngân hàng thương mại
 • Thị trường tài chính

Môn học bổ trợ:

 • Luật tài chính
 • Ngoại ngữ
 • Kỹ năng mềm

Yếu tố cần thiết để học Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Có năng khiếu trong các môn tự nhiên

Tài chính, ngân hàng là ngành học đòi hỏi sự tiếp xúc thường xuyên với các con số. Do đó, bạn cần có sự nhạy bén và có năng khiếu trong các môn tự nhiên để có thể nhanh chóng xử lý công việc. Một người làm tài chính ngân hàng giỏi cần có khả năng tính toán, phân tích tư duy logic và đặc biệt là sự nhạy bén với các con số, trí nhớ tốt. 

Có tính cần cù, tỉ mỉ và cẩn thận

Khi làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần tiếp xúc với con số, tiền bạc mỗi ngày. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể kéo theo nhiều hệ lụy to lớn. Vì thế, để thành công trong nghề ngân hàng, bạn cần có sự cản trọng và tỉ mỉ. Hãy chính xác tuyệt đối trong từng con số. 

Có kỹ năng công nghệ thông tin tốt

Làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần có kỹ năng làm việc với máy tính tốt. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành này cũng cần bạn biết cách sử dụng máy tính. Thậm chí, có nhiều nghiệp vụ bạn không thể thực hiện nếu không có máy tính.   

Có năng lực giao tiếp tốt

Với ngành nhạy cảm như tài chính, chỉ một vài thỏa thuận sai cũng có thể khiến công ty của bạn ở vào tình thế bất lợi. Để trở thành một nhân viên tài chính ngân hàng giỏi, bạn cần có năng lực giao tiếp, có sự quyết đoán và có kỹ năng thuyết phục người đối diện. 

Có sức khỏe tốt

Ngoài ra, khi làm Ngành Tài Chính Ngân Hàng, bạn cũng cần có sức khỏe. Đây là ngành có môi trường làm việc căng thẳng với áp lực tương đối lớn, đòi hỏi sức bền và thần kinh tuyệt vời. Đặc biệt vào những mùa cao điểm. Do đó, bạn cần có một sức khỏe tốt để vượt qua những căng thẳng và áp lực. 

Khả năng ngoại ngữ

Khi làm ngành ngân hàng, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng người nước ngoài. Đặc biệt là trong thời buổi thương mại quốc tế phát triển như hiện nay. Điều này đòi hỏi bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt để trao đổi, ký kết hợp đồng. 

Ngành Tài Chính Ngân hàng có khó học không?

Ngành Tài chính – Ngân hàng là một ngành học đòi hỏi sinh viên phải có khả năng tư duy logic, khả năng phân tích, tổng hợp,… Ngoài ra, sinh viên cũng cần có kiến thức nền tảng về toán học, kinh tế,…

Để học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên cần có sự chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì. Sinh viên cũng cần có kế hoạch học tập hợp lý và thường xuyên luyện tập các kỹ năng cần thiết.

Triển vọng việc làm của Ngành Tài Chính Ngân Hàng trong tương lai

Thông thường, người học tài chính ngân hàng sẽ bị mặc định rằng chỉ tham gia hoạt động tại ngân hàng. Thế nhưng vẫn có nhiều vị trí và cơ hội khác rộng mở cho sinh viên tài chính ngân hàng mà có thể bạn vẫn chưa biết. Ngoài ứng tuyển các việc làm ngân hàng, bạn cũng có thể trở thành ứng viên tiềm năng tại các công ty kinh doanh bất động sản hay chứng khoán,… Một số việc làm mà sinh viên tốt nghiệp Ngành Tài Chính Ngân Hàng có thể theo đuổi như: chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro, giao dịch viên chứng khoán, chuyên viên kiểm toán, kế toán, nhân viên tín dụng,…

Có nhiều vị trí và cơ hội khác rộng mở cho sinh viên tài chính ngân hàng
Có nhiều vị trí và cơ hội khác rộng mở cho sinh viên tài chính ngân hàng

Ngành Tài Chính Ngân Hàng thi khối nào? Tổ hợp môn

Hiện nay Ngành Tài Chính Ngân Hàng đang xét tuyển bằng các khối: A00, A01, D01. D90  gồm:

 • Khối A00: Toán – Lý – Hóa
 • Khối A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • Khối D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • Khối D07 : Toán – Hóa – Tiếng Anh
Các khối thi xét vào ngành tài chính ngân hàng

Điểm chuẩn đầu vào ngành tài chính ngân hàng năm 2023 của một số trường đại học

Dưới đây là bảng điểm chuẩn đầu vào ngành Tài chính – Ngân hàng năm 2023 của một số trường đại học uy tín tại Việt Nam:

Trường đại họcĐiểm chuẩnTổ hợp xét tuyển
Đại học Kinh tế Quốc dân28D07 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
Đại học Ngoại thương29,25D07 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
Học viện Ngân hàng28,75D07 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh27D07 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
Đại học FPT24D07 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Ngành Tài Chính Ngân Hàng học trường nào tại Việt Nam?

Hiện nay ngành tài chính ngân hàng đang được giảng dạy tại nhiều trường đại học trên cả nước, một số trường tiêu biểu là:

 1. Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) (UEL)
 2. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).
 3. Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB).
 4. Học viện Ngân hàng (BA).
 5. Đại học Ngoại thương (FTU).
 6. Học viện Tài chính (AOF).
 7. Đại học Thương mại (TMU)
 8. Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB).
 9. Đại học Tài chính – Marketing (UFM).
 10. Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF).
 11. Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).
 12. Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (MSB)
 13. Đại học Kinh tế Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng)
ngành tài chính ngân hàng học trường nào

Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG – TPHCM.

Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Trường Đại học Kinh tế  – Luật là một trong những ngành học có nhu cầu tuyển sinh cao và có triển vọng nghề nghiệp tốt.

 • Chương trình đào tạo Ngành Tài Chính Ngân Hàng xây dựng theo hướng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Chương trình đào tạo bao gồm các kiến thức và kỹ năng cơ bản về tài chính, ngân hàng,
 • Sinh viên tại trường còn được học các kiến thức bổ trợ khác, như: Kiến thức về kinh tế, Kiến thức về luật kinh tế, Kiến thức về tin học.

Ưu điểm của Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại trường đại học kinh tế luật:

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Trường đại học kinh tế luật có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đạt học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó giáo sư,…
 • Cơ sở vật chất hiện đại: đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên với thư viện hai tầng rộng rãi, không gian tự học được bố trí xung quanh trường, căn tin, nhà thi đấu, sân bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền.
 • Môi trường học tập năng động với nhiều cuộc thi học thuật được tổ chức thường xuyên, các hoạt động CLB, đội nhóm sôi nổi cùng nhiều chương trình, ngày hội hấp dẫn như UEL’s Day, Ngày hội đọc sách,… giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và tư duy.
Trường Đại học Kinh tế - Luật
Trường Đại học Kinh tế – Luật

Ngành Tài Chính Ngân Hàng ra trường làm gì?

Ngành Tài chính ngân hàng là một ngành học có nhu cầu cao trên thị trường lao động. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau, bao gồm: chuyên viên tín dụng, chuyên viên đầu tư, chuyên viên tài chính doanh nghiệp, chuyên viên kế toán ngân hàng, chuyên viên quản trị rủi ro ngân hàng, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên thuế, chuyên viên ngân hàng thương mại, chuyên viên kiểm toán, giảng viên, nghiên cứu viên.

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng ra trường làm gì

Giao dịch viên ngân hàng

Mức lương khởi điểm có thể dao động từ 8.500.000 triệu- 11.000.000 triệu đồng/ tháng. Khi có kinh nghiệm và thăng tiến, mức lương có thể tăng lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh/ nhân viên tín dụng

Mức lương của chuyên viên tín dụng thường rơi vào dải trung bình khoảng 6.000.00016.000.000 triệu đồng mỗi tháng, không có giới hạn mức lương.

Nhân viên kinh doanh tại các ngân hàng
Nhân viên kinh doanh tại các ngân hàng

Nhân viên thu hồi nợ

Mức lương trung bình khoảng 12.000.000 triệu đồng/ tháng, cao nhất lên đến 20.000.000 triệu đồng/ tháng.

Chuyên viên phân tích tài chính

Mức lương trung bình rơi vào khoảng 10.000.000 triệu đồng/ tháng. Đối với những nhà phân tích tài chính có kinh nghiệm và chứng chỉ chuyên môn, mức lương có thể lên đến 33.000.000 triệu đồng/ tháng.

Vị trí phân tích tài chính với nhiều cơ hội rộng mở
Vị trí phân tích tài chính với nhiều cơ hội rộng mở

Kế toán, kiểm toán nội bộ

Mức lương khởi điểm cho kế toán viên ngân hàng thường dao động từ 9.000.000 triệu đến 17.000.000 triệu đồng/ tháng. Với kinh nghiệm và trình độ cao hơn, mức lương có thể tăng lên đến 40.000.000 triệu đồng/ tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Mức lương khởi điểm cho chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 15.000.000 triệu đến 30.000.000 triệu đồng/ tháng. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm làm việc và quy mô của ngân hàng.

Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng
Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng

Quản lý tài chính doanh nghiệp/ giám đốc tài chính

Mức lương của quản lý tài chính doanh nghiệp, giám đốc tài chính có thể rất cao và phụ thuộc vào quy mô và ngành nghề của công ty. Mức lương khởi điểm có thể từ 30.000.000 triệu đến 60.000.000 triệu đồng mỗi tháng và có thể tăng lên hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cho các vị trí quản lý cấp cao.

Mức lương Ngành Tài Chính Ngân Hàng là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Việt Nam được phân theo công việc và kinh nghiệm: 8.500.000115.000.000 triệu đồng/ tháng. Thông tin chi tiết có dưới đây:

Năm kinh nghiệmMức lương
Dưới 2 năm20.000.000 – 40.000.000 triệu đồng/ tháng
Từ 2 – 5 năm41.000.000 – 60.000.000 triệu đồng/ tháng
Trên 5 năm60 .000.000 – 115.000.000 triệu đồng/ tháng

FAQ – Câu hỏi thường gặp về Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Ngành Tài chính ngân hàng là ngành học tập về các hoạt động liên quan đến tiền tệ, vốn, tài sản và các dịch vụ tài chính khác. Ngành này đào tạo các kiến thức về quản lý tài chính, huy động vốn, đầu tư, thanh toán, bảo hiểm,…

Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được học các môn học như:

 • Kiến thức nền tảng: Toán cao cấp, Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Kế toán tài chính,…
 • Kiến thức chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại, Thị trường tài chính, Quản lý rủi ro tài chính,…
 • Kiến thức bổ trợ: Tin học văn phòng, Ngoại ngữ,…

Ngành Tài chính ngân hàng có học khó không?

Ngành Tài chính ngân hàng là ngành học có tính toán học cao, đòi hỏi sinh viên phải có khả năng tư duy logic, nhạy bén với con số. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê và chịu khó học tập thì sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Ngành Tài chính ngân hàng có học phí cao không?

Học phí ngành Tài chính ngân hàng dao động từ 7.000.000 – 15.000.000 triệu đồng/năm tùy vào trường đại học và chương trình đào tạo.

Đào tạo Ngành Tài Chính – Ngân Hàng tại trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TPHCM

Chương trình đào tạo Ngành Tài Chính Ngân Hàng ở các trường đại học đào tạo hiện nay đều do Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, mang đến cho sinh viên kiến thức nền tảng và chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ và tín dụng… 

Tổ hợp môn xét tuyển Ngành Tài Chính – Ngân Hàng tại UEL

Tổ hợp xét tuyển: A00 A01 D01 D07.

 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • D00: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Điểm chuẩn xét tuyển Ngành Tài Chính – Ngân Hàng tại UEL

NămPhương thức xét tuyểnĐiểm chuẩn
2019Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT23,65
2020Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT26,15
2021Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT26,55
2022Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT26,05
2023Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT25,59

Chương trình đào tạo tại trường Kinh Tế – Luật

Trong số các trường đại học hiện nay đào tạo Ngành Tài Chính Ngân Hàng có trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TPHCM. Chương trình đào tạo của Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại trường Đại học Kinh tế – Luật là 1 trong 7 CTĐT theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình được thiết kế theo hướng hiện đại, tiên tiến, được tham khảo từ các trường đại học của Mỹ, Anh, Úc và Singapore. Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng ứng dụng, gắn kết với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế – xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế. CTĐT Tài chính – Ngân hàng được thiết kế như sau:

Xét tuyển Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Đại học Kinh tế – Luật TPHCM

Trong số các trường Đại học đào tạo Ngành Tài Chính Ngân Hàng hiện nay, Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TPHCM chính là một trong những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu cả nước. Trường tiên phong mang đến cho sinh viên môi trường học tập năng động, trải nghiệm, giúp sinh viên phát triển cả về đạo đức lẫn kiến thức để có thể tự tin bước vào môi trường làm việc cạnh tranh. 

Trường Đại học Kinh tế - Luật với khuôn viên hiện đại, xanh mát
Trường Đại học Kinh tế – Luật với khuôn viên hiện đại, xanh mát

Hiện nay Trường Đại học Kinh tế – Luật đang tuyển sinh với 5 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng.
 • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả THPTQG.
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM.
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL,…) kết hợp với kết quả học tập THPT hoặc xét chứng chỉ SAT, ACT/ bằng tú tài quốc tế (IB)/ chứng chỉ A-level.

Chi tiết các phương thức: https://tuyensinh.uel.edu.vn/cac-phuong-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2023/

Xem thêm: Tại sao nên học ngành Tài chính – Ngân hàng?

{ “@context”: “https://schema.org”, “@type”: “FAQPage”, “mainEntity”: [{ “@type”: “Question”, “name”: “Mức lương trung bình Ngành Tài Chính Ngân Hàng là bao nhiêu?”, “acceptedAnswer”: { “@type”: “Answer”, “text”: “Mức lương trung bình của Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Việt Nam được phân theo công việc và kinh nghiệm: 8.500.000 – 115.000.000 triệu đồng/ tháng. Thông tin chi tiết có dưới đây:” } },{ “@type”: “Question”, “name”: “Ngành Tài Chính Ngân Hàng là gì?”, “acceptedAnswer”: { “@type”: “Answer”, “text”: “Ngành Tài Chính Ngân Hàng là ngành học liên quan đến tất cả hoạt động, dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ bằng cách thông qua qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng để thực hiện tất cả dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ bao gồm: bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.” } }] }

{ “@context”: “https://schema.org/”, “@type”: “CreativeWorkSeries”, “name”: “Ngành Tài Chính Ngân Hàng là gì? Học những gì? Cơ hội việc làm”, “aggregateRating”: { “@type”: “AggregateRating”, “ratingValue”: “5”, “ratingCount”: “19”, “bestRating”: “5” }}
Chia sẻ bài viết
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp