Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế Là gì? Ra trường làm nghề gì?

Trong thời đại kinh tế mở cửa như hiện nay, các lĩnh vực quan trọng liên quan đến quốc tế là những yếu tố không thể thiếu vì sự phát triển của kinh tế trong nước phụ thuộc vào nền kinh tế quốc tế. Vì vậy, đã xuất hiện nhiều ngành mới thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, trong đó có ngành Luật thương mại quốc tế. Mặc dù ngành này khá phổ biến ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết rõ về nội dung và cơ hội nghề nghiệp của ngành này. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Luật thương mại quốc tế tại UEL qua bài viết dưới đây!
Trong thời đại kinh tế mở cửa như hiện nay, các lĩnh vực quan trọng liên quan đến quốc tế là những yếu tố không thể thiếu vì sự phát triển của kinh tế trong nước phụ thuộc vào nền kinh tế quốc tế. Vì vậy, đã xuất hiện nhiều ngành mới thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, trong đó có ngành Luật thương mại quốc tế. Mặc dù ngành này khá phổ biến ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết rõ về nội dung và cơ hội nghề nghiệp của ngành này. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Luật thương mại quốc tế tại UEL qua bài viết dưới đây!

Trong thời đại kinh tế mở cửa như hiện nay, các lĩnh vực quan trọng liên quan đến quốc tế là những yếu tố không thể thiếu vì sự phát triển của kinh tế trong nước phụ thuộc vào nền kinh tế quốc tế. Vì vậy, đã xuất hiện nhiều ngành mới thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, trong đó có Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế. Mặc dù ngành này khá phổ biến ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết rõ về nội dung và cơ hội nghề nghiệp của ngành này. Hãy cùng tìm hiểu về Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế tại UEL qua bài viết dưới đây!

Thương Mại Quốc Tế (International Commerce) là gì?

Thương mại quốc tế ban đầu chỉ là hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia nhằm mang lại lợi ích. Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế ngày càng được coi trọng và hiểu rộng hơn, bao gồm cả các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa vô hình, dịch vụ hay đầu tư vì mục đích sinh lợi. Theo khái niệm của ủy ban Liên hợp quốc về Luật thương mại quốc tế, thương mại quốc tế bao gồm các hoạt động kinh doanh trên thị trường quốc tế, từ mua bán hàng hóa hữu hình đến các dịch vụ như bảo hiểm, tài chính, tín dụng, chuyển giao công nghệ, thông tin, vận tải, du lịch.

Theo Luật Thương mại Việt Nam năm 2005, hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác. Tóm lại, thương mại quốc tế là hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác diễn ra giữa các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế là gì?

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế (International Trade Law hoặc International Commercial Law) là một ngành học chuyên nghiên cứu và đào tạo về luật và các quy tắc điều chỉnh các hoạt động thương mại giữa các quốc gia. Đây là cơ sở để hoạt động kinh doanh xuyên biên giới giữa các quốc gia và doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, luật thương mại quốc tế khá phức tạp vì liên quan đến rất nhiều ngành luật khác nhau như luật kinh doanh, luật thương mại, luật thanh toán quốc tế, luật công ty và công ước quốc tế, luật của các quốc gia. Nắm được Luật thương mại quốc tế là gì sẽ giúp hiểu rõ vai trò của ngành này trong mối quan hệ hợp tác và phát triển giữa các quốc gia, đồng thời nâng cao tình hữu nghị giữa các quốc gia. Luật thương mại quốc tế sẽ điều chỉnh các hoạt động thương mại giữa các quốc gia và giữa các chủ thể ở hai quốc gia khác nhau.

Xem thêm:

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế là gì

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế ra trường làm gì? Cơ hộ việc làm

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin và kinh tế quốc tế đã tạo ra một sự phát triển mạnh mẽ. Điều này đã thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu giữa các quốc gia. Do đó, hệ thống pháp luật thương mại quốc tế trở nên vô cùng quan trọng và cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

 1. Làm việc trong các công ty luật và văn phòng luật:
  • Sinh viên có thể tham gia vào các công ty luật tư nhân, văn phòng luật để giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại.
 2. Tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp quốc tế:
  • Cơ hội làm việc trong văn phòng luật sư, công ty luật để tư vấn cho doanh nghiệp về các hợp đồng thương mại quốc tế.
 3. Nghiên cứu và biên tập về Luật thương mại:
  • Sinh viên có thể trở thành chuyên gia nghiên cứu về luật thương mại quốc tế hoặc làm biên tập viên về các vấn đề pháp luật liên quan.
 4. Giảng dạy và nghiên cứu:
  • Cơ hội làm việc trong các Viện Kinh tế, Viện Nghiên cứu về Nhà nước và Pháp luật hoặc trở thành giảng viên giảng dạy về Luật thương mại tại các trường đại học và cao đẳng.
 5. Luật sư thương mại quốc tế và tham gia tranh tụng:
  • Sinh viên có thể trở thành luật sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực thương mại quốc tế, tham gia tranh tụng tại các phiên tòa giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế.
 6. Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai:
  • Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế được đánh giá là có triển vọng nghề nghiệp cao trong tương lai.
Sinh viên Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế ra trường làm gì
Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế với cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Mức lương Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế là bao nhiêu?

Các ngành kinh tế liên quan có thu nhập cao hơn so với các ngành khác, doanh nghiệp luôn cạnh tranh với nhau. Ngoài lương cơ bản, nhân viên còn được thưởng tiền hoa hồng theo dự án.

Các vị trí làm việc dành cho nhân viên mới hoặc có ít kinh nghiệm thường có mức lương dao động từ 5.000.000 đến 9.000.000 triệu đồng/tháng. Khi bạn đã tích lũy đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và nâng cao kỹ năng, có thể đạt được mức thu nhập cao hơn, trong khoảng từ 12.000.000 đến 50.000.000 triệu đồng/tháng.

Vị tríMức lương trung bình
Chuyên viên xuất nhập khẩuTừ 10.000.000 triệu đồng/tháng trở lên
Chuyên viên kinh doanh quốc tếTừ 15.000.000 triệu đồng/tháng trở lên
Chuyên viên marketing quốc tếTừ 12.000.000 triệu đồng/tháng trở lên
Giám đốc thương mại quốc tếTừ 50.000.000 triệu đồng/tháng trở lên

Lưu ý: Mức lương trung bình trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức lương cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kinh nghiệm, năng lực và quy mô doanh nghiệp.

Mức lương của <strong>Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế</strong> tương đối cao 
Mức lương của Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế tương đối cao 

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế học ở đâu tốt nhất? Học sinh tham khảo

Khi làm việc trong lĩnh vực pháp lý và tư vấn luật, những người có bằng cử nhân luật thương mại quốc tế sẽ đảm nhiệm nhiều công việc liên quan đến tư vấn đầu tư ở thị trường quốc tế, cung cấp thông tin chính xác về luật pháp của quốc gia đó và những lưu ý khác để mở rộng thị trường. Họ cũng đại diện cho các doanh nghiệp hoặc các tổ chức xử lý các vụ kiện cáo, tranh chấp pháp lý và nhiều công việc khác.

Đối với những ai muốn theo nghề này, bằng cử nhân trở lên là một yêu cầu bắt buộc. Học tại những môi trường giáo dục tốt cũng sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức và dễ dàng tìm việc làm sau này. Hiện nay, 5 trường đào tạo luật thương mại quốc tế được đánh giá cao bao gồm:

 1. Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (UEL)
 2. Đại học Ngoại Thương (FTU)
 3. Đại học Luật Hà Nội (LU)
 4. Đại học Khoa học Thái Nguyên, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội (KSTN)
 5. Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (LSH)
Cán bộ trường UEL chụp ảnh tại ngày hội Tư vấn Tuyển sinh
Cán bộ trường UEL chụp ảnh tại ngày hội Tư vấn Tuyển sinh

Luật thương mại quốc tế là một ngành năng động, có nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao, vì vậy nhiều bạn trẻ đã chọn nghề này làm mục tiêu. Nếu bạn có thể đỗ vào những môi trường giáo dục tốt, và làm việc chăm chỉ, nỗ lực và kiên nhẫn, Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế sẽ là một lựa chọn lý tưởng và xứng đáng để bạn theo đuổi.

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế thi khối nào? Tổ hợp môn nào?

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế thi khối A01, A00. C00 và D01. Tùy theo từng trường đại học, cao đẳng sẽ có quy định khác nhau về tổ hợp xét tuyển ngành Luật Thương Mại Quốc Tế. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để lựa chọn tổ hợp thi sao cho phù hợp.

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Điểm chuẩn, cách thức xét tuyển Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

Điểm chuẩn Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế là một trong những ngành có điểm chuẩn cao trong khối ngành luật. Mức điểm chuẩn của ngành này thường dao động từ 24 điểm trở lên, tùy thuộc vào từng trường và từng phương thức xét tuyển.

Dưới đây là điểm chuẩn Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế của một số trường đại học năm 2023:

TrườngPhương thức xét tuyểnĐiểm chuẩn
Đại học Kinh tế – Luật ĐHQG TPHCMXét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT26,2 điểm 
Đại học Kinh tế Quốc dânXét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT26,5 điểm
Đại học Luật Hà NộiXét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT28,75 điểm
Đại học Luật TPHCMXét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT28,25 điểm
Đại học Ngoại thương Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT27,25 điểm

Tại sao nên chọn Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế ?

Sinh viên học Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành vững chắc về các quy định, luật pháp liên quan đến trao đổi, giao dịch hàng hóa và chuyển giao công nghệ với các đối tác và khách hàng quốc tế. Cụ thể, sinh viên phải học về pháp luật của tổ chức thương mại thế giới WTO, pháp luật của các quốc gia mà doanh nghiệp của bạn đang hợp tác, thiết chế thương mại khu vực, hợp đồng thương mại, tranh chấp thương mại và các hiệp định liên quan đến hợp tác thương mại của các đối tác tiềm năng của Việt Nam như Nhật Bản, EU, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Luật thương mại quốc tế  là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao
Luật thương mại quốc tế  là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao

Bên cạnh đó, sinh viên Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế cũng sẽ được tiếp cận với kiến thức đại cương bao gồm ngoại ngữ, tin học, môn tư tưởng – chính trị và nhập môn ngành Luật. Ngoài ra, các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho quá trình làm việc của sinh viên như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, giải quyết vấn đề, sáng tạo và khả năng thích nghi ở các môi trường mới cũng được một số trường đại học tích cực trang bị cho sinh viên. 

Cách thức xét tuyển Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế được xét tuyển theo nhiều phương thức khác nhau, bao gồm:

 • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đây là phương thức xét tuyển truyền thống, được áp dụng ở hầu hết các trường đại học. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) hoặc tổ hợp môn D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).

 • Xét tuyển học bạ

Phương thức này xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và HK1 lớp 12). Tùy từng trường sẽ có quy định cụ thể về tổ hợp môn xét tuyển, mức điểm sàn và thứ tự ưu tiên xét tuyển.

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực

Đây là phương thức xét tuyển mới được áp dụng tại một số trường đại học, trong đó có Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển của trường.

 • Xét tuyển thẳng

Phương thức này xét tuyển đối với các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên hoặc có thành tích đặc biệt trong học tập, nghiên cứu khoa học.

 • Xét tuyển ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức này xét tuyển đối với các thí sinh thuộc diện ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Cách thức xét tuyển Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

Học Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế là học những gì?

Sinh viên học chuyên Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, bao gồm các nhóm môn học về ngoại ngữ, toán, tin học, môn tư tưởng và các môn học nền tảng về luật.

Học luật thương mại quốc tế tại Trường đại học kinh tế – luật là học về các quy định pháp luật điều chỉnh các hoạt động thương mại giữa các quốc gia. Ngành học này bao gồm các kiến thức về:

 • Pháp luật quốc tế: Các nguyên tắc cơ bản của pháp luật quốc tế, các tổ chức quốc tế, các điều ước quốc tế.
 • Pháp luật thương mại: Các quy định pháp luật điều chỉnh các hoạt động thương mại trong nước, bao gồm các quy định về hợp đồng, sở hữu trí tuệ, cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng,…
 • Pháp luật thương mại quốc tế: Các quy định pháp luật điều chỉnh các hoạt động thương mại giữa các quốc gia, bao gồm các quy định về vận tải quốc tế, bảo hiểm quốc tế, thanh toán quốc tế,…

Ngoài ra, sinh viên học luật thương mại quốc tế tại Trường đại học kinh tế – luật còn được trang bị các kiến thức về:

 • Kinh tế quốc tế: Các nguyên tắc cơ bản của kinh tế quốc tế, các vấn đề kinh tế quốc tế hiện đại.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong lĩnh vực thương mại quốc tế, do đó sinh viên cần có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.
 • Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Nội dung chương trình học luật thương mại quốc tế tại Trường đại học kinh tế – luật:

Chương trình học luật thương mại quốc tế tại Trường đại học kinh tế – luật được chia thành hai giai đoạn:

 • Giai đoạn đại học: Sinh viên được học các kiến thức cơ bản về luật thương mại quốc tế, bao gồm các môn học như:
  • Pháp luật quốc tế
  • Pháp luật thương mại
  • Pháp luật thương mại quốc tế
  • Kinh tế quốc tế
  • Ngoại ngữ
 • Giai đoạn sau đại học: Sinh viên được học các kiến thức chuyên sâu về luật thương mại quốc tế, bao gồm các môn học như:
  • Luật thương mại quốc tế chuyên sâu
  • Luật vận tải quốc tế
  • Luật bảo hiểm quốc tế
  • Luật thanh toán quốc tế
  • Luật đầu tư quốc tế
  • Luật sở hữu trí tuệ quốc tế

Về kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn pháp luật về hệ thống thương mại thế giới WTO, thiết chế thương mại khu vực, hiệp định hợp tác thương mại và pháp luật thương mại của các đối tác quan trọng như EU, Nhật Bản, Hoa Kỳ. Sinh viên cũng sẽ được học về pháp luật hợp đồng thương mại quốc tế và giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế.

Cân nhắc sở trường, năng lực để chọn ngành học phù hợp
Cân nhắc sở trường, năng lực để chọn ngành học phù hợp

Ngoài ra, sinh viên khi theo học Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng cho công việc. Điều này bao gồm kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, đàm phán, giải quyết vấn đề, tự tin và khả năng thích nghi với môi trường quốc tế. Sinh viên cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng quý giá khác như viết luận tốt, suy nghĩ nghiêm túc, xử lý thông tin nhanh chóng và khả năng đánh giá rủi ro.

Tố chất cần có để học Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

Để trở thành một sinh viên chuyên Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế và sau này làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần phải có những phẩm chất sau:

 • Hiểu biết sâu rộng về luật pháp, văn hóa, kinh tế – xã hội của các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia mà doanh nghiệp của bạn đang hợp tác.
 • Nhạy bén với các thông tin mới.
 • Năng động và sáng tạo.
 • Có khả năng giao tiếp tốt và thành thạo sử dụng Tiếng Anh (hoặc một số ngôn ngữ nước ngoài phổ biến khác).
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt.
 • Chủ động trong công việc.
Phẩm chất năng động, sáng tạo,... cần thiết để học <strong>Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế</strong> 
Phẩm chất năng động, sáng tạo,… cần thiết để học Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sở hữu một số kỹ năng có liên quan đến ngành Luật. Có thể kể đến như:

 • Kỹ năng đọc hiểu: Giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất từ các tài liệu, giảng viên,…
 • Kỹ năng viết: Có thể viết các văn bản pháp luật, luận văn,…
 • Kỹ năng thuyết trình: Trình bày vấn đề pháp lý một cách thuyết phục
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Giải quyết các vấn đề gặp phải một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Điều kiện xét tuyển Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

Điều kiện xét tuyển Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế theo quy định của Bộ GD&ĐT bao gồm:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.

Ngoài ra, một số trường đại học có quy định thêm về điều kiện xét tuyển như:

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình môn tiếng Anh từ 7.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên).
 • Có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ do các trường đại học, cao đẳng trong nước cấp đạt từ bậc 4 trở lên.

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ về điều kiện xét tuyển của từng trường để lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp và có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Đặc biệt, một trong số những trường đại học đào tạo Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế uy tín:

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) đào tạo Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế

UEL là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo luật tại Việt Nam. Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế của trường được đào tạo theo hướng ứng dụng, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết để làm việc trong lĩnh vực kinh tế – pháp luật.

UEL - Trường ĐH hàng đầu về đào tạo kinh tế, kinh doanh và luật tại Việt Nam
UEL – Trường ĐH hàng đầu về đào tạo kinh tế, kinh doanh và luật tại Việt Nam
 • Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Kinh tế – Luật có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Các giảng viên của trường đều có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật.

 • Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế của Trường Đại học Kinh tế – Luật được thiết kế theo hướng ứng dụng, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết để làm việc trong lĩnh vực kinh tế – pháp luật. Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

 • Cơ sở vật chất

Trường Đại học Kinh tế – Luật có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường có hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện,… được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

 • Môi trường học tập

Trường Đại học Kinh tế – Luật có môi trường học tập năng động, sáng tạo. Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ,… giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình.

Điểm chuẩn Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế của UEL qua các năm 

202320222021
Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT26.226.726.75
Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (Tiếng Anh)25.02
Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT(Chất lượng cao)26.4526.65
Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (Chất lượng cao bằng Tiếng Anh)24.65
Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực804844850
Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (Chất lượng cao)831880
Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (Chất lượng cao bằng Tiếng Anh)780706
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành luật kinh tế của UEL bằng các phương thức tuyển sinh:
 1. https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT1
 2. https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT2 
 3. https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT3 
 4. https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT4 
 5. https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT5 

Ngoài ra, UEL còn có đào tạo chương trình liên kết quốc tế.  Ngành luật thương mại quốc tế là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và triển vọng phát triển. Nếu bạn có khả năng tư duy logic và phân tích tốt, khả năng giao tiếp tốt, khả năng ngoại ngữ tốt và khả năng thích ứng cao, thì ngành luật thương mại quốc tế là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Trường Đại học Kinh tế – Luật là một chỉ uy tín, chất lượng giúp bạn chạm tay đến công việc mơ ước của bản thân.

Chia sẻ bài viết
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp