Thông tin xét tuyển Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng

Hội đồng Tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) thông báo về việc xét tuyển thẳng (XTT), ưu tiên xét tuyển thẳng (UTXTT) vào đại học chính quy năm 2023.
  • Phương thức 1a: Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT:
    • Các đối tượng được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non ban hành theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Điều 8, khoản 2).
  • Phương thức 1b: Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của trường THPT năm 2024 theo quy định của ĐHQG-HCM:
    • Thí sinh xuất sắc trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật; thuộc trong nhóm 05 học sinh xuất sắc nhất trường.
    • Áp dụng cho các trường trung học phổ thông (THPT) bao gồm: trường liên cấp Tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT và trường THPT, không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Tổng chỉ tiêu phương thức 1a + 1b: tối đa 5% tổng chỉ tiêu của toàn trường.

2. Điều kiện xét tuyển

• Phương thức 1a:
    • Theo hướng dẫn và kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Ngưỡng đảm bảo điều kiện xét tuyển: điểm trung bình cộng học lực 03 năm THPT đạt từ 8,0 trở lên.
    • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán-Lý-Hóa), A01 (Toán-Lý-Anh), D01 (Toán-Văn- Anh), D07 (Toán-Hóa-Anh), trong đó có môn thi đoạt giải học sinh giỏi quốc gia nhất, nhì, ba.
  • Phương thức 1b:
    • Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu trường THPT giới thiệu 01 học sinh thuộc nhóm 05 học sinh có điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT cao nhất trường THPT theo các tiêu chí sau:

4. Lệ phí đăng ký xét tuyển: 25.000 đồng/nguyện vọng.

5. Công bố kết quả và làm thủ tục nhập học

• Phương thức 1a:
    • Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến trước ngày 26/6/2024.
    • UEL cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển lên hệ thống của Bộ ngày 10/7/2024.
    • Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ từ ngày 22/7 đến 17g00 ngày 31/7/2024.
    • Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả xét tuyển sớm.
    • Thủ tục nhập học: UEL gửi thông báo hướng dẫn nhập học đến thí sinh trúng tuyển chính thức qua tin nhắn SMS và trên trang https://kqts.uel.edu.vn
  • Phương thức 1b:
    • Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến trước ngày 26/6/2024.
    • UEL sẽ công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của Trường theo địa chỉ: https://kqts.uel.edu.vn
    • Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được cập nhật lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.
      • Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo dõi thông báo hướng dẫn của Trường qua tin nhắn SMS (số điện thoại thí sinh đã đăng ký trong hồ sơ), thực hiện đăng ký và sắp nguyện vọng đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để được công nhận trúng tuyển chính thức.
      • Lưu ý: nếu thí sinh nằm trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển và muốn nhập học phương thức này thì đăng ký “Nguyện vọng 1” trên cổng đăng ký xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT để đảm bảo 100% trúng tuyển vào UEL.
    • Trường hợp thí sinh không nằm trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển mà vẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào phương thức 1b sẽ không được hệ thống của UEL xác nhận và xét tuyển bổ sung (hồ sơ không hợp lệ).

Thông báo xét tuyển:

Có thể bạn quan tâm: