Ngành Tài Chính Ngân Hàng thi khối nào? Tổ hợp môn của khối thi?

Ngành Tài Chính Ngân Hàng thi khối nào? Tổ hợp môn của khối thi?

Với mỗi bạn học sinh đã lựa chọn được ngành nghề mình sẽ theo học, nhưng vẫn còn thắc mắc chưa biết phải thi khối nào cho phù hợp, thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Ngành Tài Chính ngân hàng là gì?

Ngành Tài Chính Ngân hàng tập trung vào việc đào tạo sinh viên về các khía cạnh quan trọng của tài chính và ngân hàng. Sinh viên sẽ học về nguyên lý tài chính, cấu trúc và hoạt động của ngân hàng, quản lý rủi ro tài chính, chứng khoán và đầu tư, kế toán và báo cáo tài chính, cũng như các quy định pháp luật và đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Chương trình đào tạo cung cấp cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế và chuẩn bị họ cho sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ngân hàng, tư vấn tài chính và quản lý đầu tư.

Xem thêm:

Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào?

Ngành Tài chính Ngân hàng thường liên quan đến các khối kiến thức như Khoa học Xã hội, Kinh tế, và Toán học vì vậy nhiều Trường chỉ tuyển sinh ngành này với 2 khối là A00 và A01. Việc này cũng là một trở ngại đối với nhiều bạn trẻ đam mê ngành Tài chính Ngân hàng nhưng không theo học một trong hai khối ngành trên. Dưới đây là một số Trường đại học ngoài 2 tổ hợp A00 và A01 còn mở rộng tuyến sinh thêm một số khối khác:

 • Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Anh, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh),  D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh xét tuyển với 4 tổ hợp:  A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Anh, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh) và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên và Tiếng Anh).
 • Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với 4 khối: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Tiếng Anh, Lý); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).
 • Đại học Lạc Hồng (LHU) xét tuyển với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Tiếng Anh, Lý); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và C01 (Toán, Văn, Lý).
Ngành Tài Chính Ngân Hàng thi khối nào

Mức điểm chuẩn của ngành Tài chính ngân hàng từ năm   2019 – 2023?

Thông tin điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc Gia từ năm 2019 – 2023 ngành Tài chính ngân hàng của một số trường Đại học được nhiều học sinh cuối cấp quan tâm:

NĂMĐH Kinh tế – LuậtĐH Kinh tếĐH Ngân hàng
201923,6523,1021,75
202026,1525,8022,30
202126,5525,9025,25
202226,0526,1025,05
202325,5924,90
Ngành Tài Chính Ngân Hàng thi khối nào

Học Tài Chính Ngân Hàng ra làm gì?

Học Tài Chính Ngân Hàng mở ra một loạt các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Dưới đây là một số hướng sự nghiệp phổ biến mà sin viên học Tài Chính Ngân Hàng sau khi ra trường có thể theo đuổi:

 •  Ngân hàng và Tài Chính Ngân Hàng: Trở thành nhân viên ngân hàng, làm việc trong các phòng giao dịch, phòng tư vấn tài chính, quản lý tín dụng, hay các bộ phận khác liên quan đến hoạt động ngân hàng. 
 • Chứng Khoán và Đầu Tư: Tham gia vào thị trường chứng khoán, làm môi giới chứng khoán, phân tích cổ phiếu, hoặc quản lý đầu tư cho cá nhân và doanh nghiệp.
 • Quản Lý Tài Chính Cá Nhân: Trở thành tư vấn tài chính cá nhân, giúp khách hàng xây dựng kế hoạch tài chính, đầu tư thông minh, và quản lý nợ.
 • Bảo Hiểm: Làm việc trong ngành bảo hiểm, bao gồm cả thiết kế và bán các sản phẩm bảo hiểm, cũng như quản lý rủi ro và định giá.
 • Quản Lý Rủi Ro và Tài Chính Doanh Nghiệp: Tham gia vào các công ty quản lý rủi ro tài chính, thực hiện phân tích rủi ro và đề xuất các chiến lược quản lý.
 • Kế Toán và Kiểm Toán: Làm việc trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, đảm bảo rằng tài chính của doanh nghiệp được theo dõi và báo cáo đúng cách.
 • Quản Lý Tài Chính Doanh Nghiệp: Trở thành quản lý tài chính trong doanh nghiệp, đảm bảo rằng nguồn vốn được quản lý hiệu quả và đóng góp vào chiến lược kinh doanh.
 • Chuyên Viên Tài Chính Công Cộng: Làm việc trong các cơ quan tài chính công cộng, thực hiện nhiệm vụ liên quan đến ngân sách, thuế, và chi trả.
 • Giảng Viên và Nghiên Cứu: Nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hoặc giảng dạy tại các trường đại học và viện nghiên cứu.

Học Tài Chính Ngân Hàng không chỉ mang lại kiến thức sâu sắc về tài chính mà còn phát triển kỹ năng quản lý, phân tích, và đưa ra quyết định chiến lược, trở thành những chuyên gia có khả năng đáp ứng được nhu cầu ngành nghề đa dạng trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Học Ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Kinh tế – Luật UEL

Khung chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại Trường Kinh tế – Luật là khung chương trình chuẩn được các giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá cao. Dưới đây là Khung chương trình bao gồm 8 học kỳ.

 • Khối kiến thức giáo dục cơ bản: học kỳ 1, học kỳ 2, học kỳ 3
 • Khối kiến thức cơ sở của khối ngành: học kỳ 4
 • Khối kiến thức ngành: học kỳ 5, học kỳ 6, học kỳ 7
 • Thực tập cuối khóa, khóa luận tốt nghiệp hoặc học chuyên đề: học kỳ 8
Ngành Tài Chính Ngân Hàng thi khối nào
Chia sẻ bài viết
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp