Thương mại điện tử là bán hàng online?

GIẢI ĐÁP

Thương mại điện tử không chỉ là bán hàng online, mà bán hàng online là một trong chuỗi các công việc mà người làm trong lĩnh vực Thương mại điện tử thực hiện. Thương mại điện tử không chỉ cung cấp một kênh tiếp thị, kênh bán hàng mà bên cạnh kênh bán hàng truyền thống, Thương mại điện tử là nhân tố quan trọng tác động đến mạnh mẽ đến chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Thương mại điện tử là ngành học về khoa học trong tổ chức – kinh doanh – công nghệ. Ngày nay, hạ tầng CNTT, Internet phát triển, con người ai cũng sử dụng máy tính, thiết bị thông minh, công nghệ hiện đại, càng nhiều người sử dụng mạng Internet. Từ đó, hành vi, thói quen mua sắm của con người thay đổi à chiến lược và phương thức kinh doanh của doanh nghiệp cũng phải thay đổi theo xu thế. Từ việc quản lý và mua bán hàng hoá, quản lý khách hàng, thu hút khách hàng thông qua tiếp thị trực tuyến, thanh toán trực tuyến, phát triển thị trường TMĐT cho doanh nghiệp thông qua các thiết bị điện tử mà điển hình là Internet, phát triển cơ sở hạ tầng, quản trị chuỗi cung ứng trong Thương mại điện tử,…. chính vì vậy bất kỳ một doanh nghiệp nào ngày nay dù nhỏ, vừa hay doanh nghiệp lớn, các công ty đa quốc gia đều không thể đứng bên ngoài xu thế phát triển của TMĐT này.

Những vấn đề được trình bày trên, đó chính là nhiệm vụ của những người làm TMĐT tại các doanh nghiệp và cũng chính là mục tiêu đào tạo của ngành TMĐT tại Trường ĐH Kinh tế – Luật.

Chia sẻ câu hỏi
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp