Thu nhập của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh số & Trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) như thế nào?

GIẢI ĐÁP

Thu nhập của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm, vị trí công việc, địa điểm làm việc, công ty mà họ làm việc và các yếu tố khác. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng cao về chuyên môn này và tính ứng dụng của AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thu nhập của các chuyên gia AI rất hấp dẫn.

Thống kê sơ bộ trên hai trang web trực tuyến phổ biến ở Việt Nam như Vietnamwork, CareerBuilder mức lương trung bình của một chuyên gia AI thường cao hơn nhiều so với các chuyên môn công nghệ khác. Đây là mức lương khá cao so với nhiều lĩnh vực khác và là một trong những lý do thu hút rất nhiều sinh viên đam mê Data Analytics & AI. Nhiều sinh viên của Khoa HTTT học chuyên ngành Thương mại điện tử, hệ thống thông tin quản lý nhưng do yêu thích lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo và kinh doanh số nên chuyển qua làm lịch vực này do nhu cầu cao thì mức lương khởi điểm khi mới tốt nghiệp đã là từ 15tr/tháng, nhiều sinh viên còn có thu nhập cao hơn khi có kinh nghiệm. Đối với các những nhân lực liên quan trí tuệ nhân tạo có kinh nghiệm mức lương lên tới vài ngàn đô la/tháng.

Chia sẻ câu hỏi
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp