Học chuyên ngành Kinh doanh số & Trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) có thể làm thêm những công việc gì để nâng cao kỹ năng, chuyên môn?

GIẢI ĐÁP

Học chuyên ngành Kinh doanh số & Trí tuệ nhân tạo (AI) tại UEL, bạn có rất nhiều cơ hội nâng cao kỹ năng và chuyên môn của mình, bạn có thể tham gia vào các hoạt động sau đây:

Tham gia vào các dự án liên quan đến Data Analytics & AI: Bạn có thể tham gia vào các dự án, các nhóm nghiên cứu hoặc các cộng đồng AI để học hỏi và áp dụng các kỹ thuật và công nghệ AI trong thực tế. Khoa Hệ thống thông tin có rất nhiều dự án được đặt hàng từ doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Tập đoàn Hoa Sen, GC Food, Vietfarm, Vinacoco, Tập Đoàn Tín Nghĩa,… để nghiên cứu và chuyển giao các giải pháp về AI và Khoa học dữ liệu. Bạn đam mê thì có thể tham gia và các dự án thực tế này để chuyển giao cho doanh nghiệp.

Thực hành trong các môn học ở Phòng thí nghiệm: Thực hành là một trong những cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng của bạn trong Data Analytics & AI. Bạn có thể thực hiện các bài tập lập trình, thực hiện các dự án thực tế hoặc thực hiện các phân tích dữ liệu và giải quyết các vấn đề thực tế liên quan đến Data Analytics và AI trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu kinh doanh thông minh của Khoa Hệ thống thông tin. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội tham gia vào các cuộc thi và sự kiện AI/BI của ĐHQG và UEL tổ chức. Tham gia vào các cuộc thi và sự kiện AI sẽ giúp bạn có cơ hội để thử thách và áp dụng kỹ năng của mình. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội giao lưu và học hỏi từ các chuyên gia và các người đam mê AI khác từ các doanh nghiệp lớn đầu ngành đang là đối tác của Khoa HTTT. Khoa HTTT cũng có câu lạc bộ AI4I (AI ứng dụng liên ngành) với nhiều hoạt động thiết thực, bạn có thể tham gia vào các CLB như vậy để trau dồi và học hỏi.

Tóm lại, để nâng cao kỹ năng và chuyên môn của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, bạn có thể tham gia vào các dự án, khóa học và chứng chỉ, thực hành, đọc sách và các bài báo về AI, cũng như tham gia vào các cuộc thi và sự kiện AI.

Chia sẻ câu hỏi
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp