Em đang phân vân có nên lựa chọn chuyên ngành kinh tế quốc tế hay không vì sợ ra trường khó xin việc. Thầy, Cô có thể tư vấn giúp em được không ạ?

GIẢI ĐÁP

Chuyên ngành Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Do đó, sinh viên đáp ứng yêu cầu kiến thức, kỹ năng, thái độ của chương trình đào tạo thì không khó xin việc. Thêm vào đó trong quá trình đào tạo, sinh viên có cơ hội làm quen, thực hành với kỹ năng xin việc thông qua các chương trình giao lưu với cựu sinh viên thành đạt, lãnh đạo các DN liên quan, chương trình kiến tập và thực tập tại các DN.
Theo báo cáo của UNCTAD mới nhất năm 2022, thương mại hàng hóa thế giới vẫn phát triển mạnh mẽ, tất cả các nền kinh tế thương mại lớn đều chứng kiến xuất nhập khẩu tăng trên mức trước đại dịch COVID19, trong đó thương mại hàng hóa ở các nước đang phát triển tăng mạnh hơn so với các nước phát triển. Hơn thế nữa, ASEAN dự báo châu Á, ASEAN và Thái Lan, là Đông Nam Á và Nam Á sẽ dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu trong 5 năm tới. Do đó, cơ hội việc làm của ngành rất lớn.

Chia sẻ câu hỏi
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp