Em đang phân vân có nên lựa chọn chuyên ngành .Hệ thống thông tin quản lý hay không vì sợ ra trường khó xin việc. Thầy, Cô có thể tư vấn giúp em được không ạ?

GIẢI ĐÁP

Theo thống kê sơ bộ từ các cựu sinh viên của Khoa, thì tỉ lệ sinh viên có được việc làm phù hợp với chuyên ngành và thậm chí được mời đi làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp là rất cao. Hiện tại sinh viên Khoa HTTT đang làm việc tại hơn một trăm doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, và nhiều sinh viên đang làm tại các công ty lớn, nằm trong Top các công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong nhiều năm như: VNG, FPT, PricewaterhouseCoopers (PwC), Deloitte, Ernst and Young (EY), KPMG.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý, sinh viên hoàn toàn có thể làm một dự án khởi nghiệp kinh doanh như nhiều cựu sinh viên của ngành (tiêu biểu là anh Nguyễn Thành Hiếu, cựu sinh viên K05, là người sáng lập VELA Corporation). Nhiều cựu sinh viên của ngành hiện nay đang làm việc về quản trị kinh doanh tại các doanh nghiệp lớn. Chẳng hạn như anh Cao Quản Sang, cựu sinh viên khóa 5, đang là Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn Hoa Sen Group; anh Nguyễn Trương Kiến Quốc, cựu sinh viên khóa 6, đang là Phó Tổng giám đốc của công ty Long Thành Golf,…

Chia sẻ câu hỏi
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp