Trường Đại học Kinh tế – Luật công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo ngưỡng điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG-HCM) vừa thông báo ngưỡng điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Chiều 23/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông qua ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thạc sĩ Cù Xuân Tiến, Trưởng phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, cho biết trường xác định mức điểm nhận hồ sơ chung cho tất cả các ngành là 20.

Thông tin xét tuyển các ngành cụ thể như bảng sau:

Trường ĐH Kinh tế-luật 'chốt' điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT ở mức nào? - Ảnh 2.

Trước đó, các phương thức xét tuyển sớm của Trường ĐH Kinh tế – Luật đều có mức điểm chuẩn khá cao.

Điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển tăng mạnh so với năm ngoái, tất cả các ngành đều có điểm chuẩn từ 80 trở lên (thang điểm 90). Những ngành được nhiều thí sinh đăng ký nhất và có điểm chuẩn cao nhất là: kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế và thương mại điện tử.

Ở phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT trên cả nước, ngành có điểm chuẩn cao nhất là toán kinh tế với 28,60 điểm (thang điểm 30).

Ở phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực, kinh doanh quốc tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất với mức 894 điểm.

Trong năm 2022, Trường ĐH Kinh tế-luật có điểm chuẩn các ngành từ 23,4 đến 27,55 cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình trúng tuyển năm 2022 là 26,36, cao nhất là thương mại điện tử với mức 27,55 điểm. Bên cạnh đó, marketing và kinh doanh quốc tế cũng có điểm chuẩn trên 27.