Thông tin xét tuyển Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM

Hội đồng Tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) thông báo về việc Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM vào đại học năm 2023.

1. Đối tượng, chỉ tiêu: Thí sinh từ 149 trường THPT (trong đó 83 trường THPT chuyên, năng khiếu trong cả nước và 66 trường THPT theo danh sách đính kèm).
  2. Tổng chỉ tiêu: tối đa 20% tổng chỉ tiêu toàn trường.
  3. Điều kiện xét tuyển:
    • Tốt nghiệp THPT năm 2023.
    • Đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia hay cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia đồng thời đạt kết quả học tập xếp loại Khá trở lên trong 03 năm lớp 10, 11, 12.
    • Có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
  4. Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.
  5. Thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn tổ hợp xét tuyển A00 hoặc A01 hoặc D01 hoặc D07 phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm thi THPT 2023 theo các môn có trong tổ hợp xét tuyển).
  6. Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ UTXT theo quy định của ĐHQG TP.HCM
  7. Số lượng nguyện vọng đăng ký:
    • Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng vào 1 đơn vị của ĐHQG-HCM, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
    • Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
  • Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ:

Từ ngày 15/5 đến 15/6/2023 các thí sinh thực hiện đăng ký UTXT theo các bước bắt buộc như sau:

• Bước 1: truy cập trang thông tin điện tử tuyển sinh của ĐHQG-HCM https://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn  để đăng ký hồ sơ trực tuyến, khai báo và điền thông tin đăng ký.
  • Bước 2: sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin của trường THPT đang theo học.
  • Bước 3: nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký UTXT
  • Bộ hồ sơ bao gồm:
    • Phiếu đăng ký UTXT được in từ hệ thống đăng ký UTXT sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2.
    • Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12.
    • Bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT).
  • Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ
  • Thời gian: từ ngày 15/5 đến ngày 15/6/2023.
  • Nơi nhận hồ sơ: Thí sinh có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Số 669, Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Lưu ý: nếu chuyển phát nhanh, ngoài bì thư thí sinh ghi rõ “Hồ sơ xét tuyển đại học chính quy phương thức 2”.
  • Lệ phí đăng ký xét tuyển: 25.000 đồng/nguyện vọng.
  • Thí sinh nộp lệ phí qua 2 hình thức sau:
    • Nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, Trường Đại hc Kinh tế – Luật (Thứ Hai – Thứ Sáu; sáng: 8g00 – 12g00 sáng, chiều: 13g30 – 16g00).
    • Thông tin chuyển khoản:
    • Chủ tài khoản: Trường Đại học Kinh tế – Luật
    • Số tài khoản: 007 100 113 5963 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Vietcombank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nội dung: theo cú pháp sau: “số CCCD” + “Ho va ten” + “le phi xet tuyen PT2” + “số nguyện vọng” (VD: 007011213456 Nguyen Van A le phi xet tuyen PT2 3NV); Hoặc Quét mã QR bằng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại để thanh toán lệ phí.
  • Lưu ý: UEL không nhận lệ phí nộp qua bưu điện; Hồ sơ gửi về UEL cần kèm theo biên lai đóng phí của Ngân hàng hoặc sao kê (hình chụp) chuyển tiền khi sử dụng hình thức Internet Banking.
  • Công bố kết quả và làm thủ tục nhập học
    • Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến trước ngày 26/6/2023.
    • UEL sẽ công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của Trường theo địa chỉ: https://kqts.uel.edu.vn
    • Hội đồng tuyển sinh xét tuyển theo nguyên tắc như sau: Điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký. Học sinh thuộc 83 trường THPT chuyên, năng khiếu được nhân hệ số 1,05 tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển. Lưu ý: lớp 12 tính điểm cả 2 học kỳ.
    • Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được cập nhật lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.
    •  Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo dõi thông báo hướng dẫn của Trường qua tin nhắn SMS (số điện thoại thí sinh đã đăng ký trong hồ sơ), thực hiện đăng ký và sắp nguyện vọng đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để được công nhận trúng tuyển chính thức.
  • Lưu ý: nếu thí sinh nằm trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển và muốn nhập học phương thức 2 thì đăng ký “Nguyện vọng 1” trên cổng đăng ký xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT để đảm bảo 100% trúng tuyển vào UEL.
  • Trường hợp thí sinh không nằm trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển mà vẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào phương thức Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM sẽ không được hệ thống của UEL xác nhận và xét tuyển bổ sung (hồ sơ không hợp lệ).
  • Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả xét tuyển sớm.
  • Thủ tục nhập học: UEL gửi thông báo hướng dẫn nhập học đến thí sinh trúng tuyển chính thức qua tin nhắn SMS và trên trang https://kqts.uel.edu.vn

Thông báo xét tuyển:

Có thể bạn quan tâm: