Thông báo Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào đại học năm 2023

Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) thông báo về việc xét tuyển vào đại học chính quy dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023.

Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) thông báo về việc xét tuyển vào đại học chính quy dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2023 như sau:

1. Đối tượng – Chỉ tiêu
    – Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (theo quy định của Bộ GD&ĐT).
  2. Tổng chỉ tiêu: trong khoảng 40% – 60% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.
  3. Điều kiện xét tuyển
    Thí sinh đã đăng ký và dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM tổ chức năm 2023 (UEL sử dụng kết quả của 2 đợt thi năm 2023, không sử dụng kết quả các năm trước).
  4. Số lượng nguyện vọng đăng ký
    Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).
    Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
  5. Phương thức và thời đăng ký xét tuyển
    Từ ngày 5/4 đến 10/6/2023 các thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM thinangluc.vnuhcm.edu.vn để xem hướng dẫn cách thức đăng ký xét tuyển và thực hiện đăng ký xét tuyển theo phương thức này. (đây cũng là khoảng thời gian đăng ký thi ĐGNL đợt 2 năm 2023)

6. Lệ phí đăng ký xét tuyển: 25.000 đồng/nguyện vọng.

UEL đã ủy quyền Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo  ĐHQG TP.HCM thu lệ phí xét tuyển. Thí sinh đóng phí xét tuyển theo hướng dẫn tại trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

7. Công bố kết quả và làm thủ tục nhập học
– Hội đồng tuyển sinh thực hiện xét tuyển trước ngày 30/6/2023.
– Hội đồng tuyển sinh xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau (khi các thí sinh cùng điểm):
* Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2023.
* Điểm phần “Toán-Logic-Phân tích số liệu” trong bài thi ĐGNL.
– Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến trước ngày 30/6/2023.
– UEL sẽ công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của Trường theo địa chỉ: https://kqts.uel.edu.vn

– Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được cập nhật lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.
– Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo dõi thông báo hướng dẫn của Trường qua tin nhắn SMS (số điện thoại thí sinh đã đăng ký trong hồ sơ), thực hiện đăng ký và sắp nguyện vọng đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để được công nhận trúng tuyển chính thức.

• Lưu ý:
    Nếu thí sinh nằm trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển và muốn nhập học phương thức này thì đăng ký “Nguyện vọng 1” trên cổng đăng ký xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT để đảm bảo 100% trúng tuyển vào UEL. Trường hợp thí sinh không nằm trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển mà vẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực thì sẽ không được hệ thống của UEL xác nhận và xét tuyển bổ sung (hồ sơ không hợp lệ).
  • Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả xét tuyển sớm.
  • Thủ tục nhập học: UEL gửi thông báo hướng dẫn nhập học đến thí sinh trúng tuyển chính thức qua tin nhắn SMS và trên trang https://kqts.uel.edu.vn

8. Khung điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM: mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 (bốn mươi) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 (mười) điểm (theo thang điểm 1200). Chi tiết mô tả qua bảng sau:

Ưu tiênKV1KV2NTKV2KV3
Đối tượng 1,2,3,41101009080
Đối tượng 5,6,770605040
Không có đối tượng3020100

Điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 900 trở lên (theo thang điểm 1200) được xác định theo công thức sau:

Điểm ưu tiên = [(1200 – Tổng điểm đạt được)/300] x Mức điểm ưu tiên ở bảng trên

Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ kiểm tra các minh chứng về đối tượng, khu vực ưu tiên của thí sinh (theo quy định của Bộ GD&ĐT). Thí sinh chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chính xác của thông tin khai báo.

9. Thông tin liên hệ
– Thí sinh cần thêm thông tin vui lòng truy cập Website: www.tuyensinh.uel.edu.vn
– Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên – điện thoại (028) 372.44.550 hoặc 0888.247.669, địa chỉ email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn

Xem thông tin điểm chuẩn của năm 2022 TẠI ĐÂY.