Hơn 42.000 thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM diễn ra sáng 28-5 tại 4 TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM diễn ra sáng 28-5 tại 4 TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang

Cụm thi 05 tại Trường Đại học Kinh tế – Luật gồm: Điểm thi số 12 và Điểm thi số 13

1.808 thí sinh vắng 

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM, tổng số thí sinh trong danh sách xác nhận dự thi đánh giá năng lực đợt 2 là 44.102.

Đợt 2 có tổng cộng 18 cụm thi với 39 điểm thi, trong đó tại TP.HCM có 26 điểm thi, Đà Nẵng có 5 điểm thi, Khánh Hòa có 6 điểm thi, An Giang có 2 điểm thi. Trong đó có hơn 14.500 thí sinh chỉ đăng ký thi đợt 2 lần đầu và hơn 29.500 thí sinh đăng ký thi đợt 2 đã tham dự đợt 1 kỳ thi năm nay (khoảng 67% thí sinh dự thi đợt 2 để cải thiện điểm số).

“Trong buổi thi sáng nay có 42.294 thí sinh dự thi, 1.808 thí sinh vắng, tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 96%. Báo cáo nhanh từ các hội đồng thi hiện không có thí sinh vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”, ông Chính khẳng định.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong buổi thi sáng nay, phần lớn thí sinh tham dự kỳ thi này với tâm trạng thoải mái. Kỳ thi chỉ diễn ra trong một buổi sáng. Thí sinh bắt đầu làm bài từ 8h30 đến 11h.

Thí sinh dự thi làm bài trắc nghiệm 120 câu hỏi trong thời gian 150 phút. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Cán bộ coi thi kiểm tra giấy tờ theo quy chế thi
Thí sinh chuẩn bị làm bài thi đánh giá năng lực

Ngày 6-6 công bố kết quả thi 

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 6-6. Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.

Đại học Quốc gia TP.HCM đã quyết định kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đến ngày 10-6 (thay vì kết thúc vào ngày 28-4 như kế hoạch). Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

Các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM rà soát và cập nhật hồ sơ, thông tin trước ngày 20-6. Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển vào ngày 21-6 và các đơn vị thành viên công bố kết quả xét tuyển trước ngày 26-6.

TS Nguyễn Quốc Chính cho hay: “Chúng tôi vẫn triển khai hệ thống xét tuyển chung cho các đơn vị trong và ngoài hệ thống. Thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trong một đợt, được điều chỉnh và không giới hạn nguyện vọng. Nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất. Sau khi kết quả thi được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển. Nếu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác”.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Chia sẻ bài viết
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp