Đã có gần 384.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính tới 18h ngày 5-5 đã có 383.783 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống quản lý thi.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính tới 18h ngày 5-5 đã có 383.783 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống quản lý thi.

Trong số thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trong hai ngày kể từ ngày 4-5, có 362.219 thí sinh đăng ký trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm 94,38%).

Có 3.606 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh. Có 85.123 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp. Còn đa số thí sinh đăng ký để xét tốt nghiệp đồng thời sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết vào thời điểm có đông thí sinh đăng ký trực tuyến trên hệ thống đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng khi truy cập vào hệ thống ở một số địa phương. Nhưng bộ phận trực kỹ thuật của hệ thống đã có giải pháp khắc phục nên tình trạng này không kéo dài.

Theo quy định, 17h ngày 13-5 là hạn cuối đăng ký dự thi. Như vậy thí sinh sẽ còn hơn một tuần nữa để đăng ký. Trong đó thí sinh là học sinh đang học lớp 12 chủ yếu đăng ký trực tuyến. Những trường hợp bất khả kháng mới đăng ký trực tiếp. Thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại các điểm đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo của các địa phương quy định.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở hệ thống quản lý thi để thí sinh truy cập theo tài khoản được các trường phổ thông cung cấp để đăng ký dự thi thử từ ngày 26-4 đến hết ngày 30-4.  Chia sẻ về kết quả đăng ký thử, nhiều trường phổ thông cho biết thí sinh cũng gặp nhiều lỗi như điền sai thông tin cá nhân, sai mã tỉnh/thành, mã trường. Một số học sinh điền sai quy định về bài thi hoặc quên xác nhận việc có hay không sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, quên đính kèm các minh chứng để được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích hay miễn thi ngoại ngữ…

Đợt tập dượt trên giúp cho thí sinh và các nhà trường lưu ý hơn đến những nội dung cần chính xác, đầy đủ khi đăng ký thật.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong các ngày 28 và 29-6. Mỗi thí sinh là học sinh THPT chưa tốt nghiệp THPT bắt buộc phải dự thi 4/5 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên bắt buộc phải dự thi 3 bài gồm toán, ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Thí sinh trong diện được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp có thể xác nhận việc này khi đăng ký dự thi. Nhưng nếu cần sử dụng kết quả thi ngoại ngữ để xét tuyển đại học, cao đẳng thì đồng thời vẫn phải đăng ký dự thi ngoại ngữ. Tương tự, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên tuy không bắt buộc nhưng nếu muốn sử dụng kết quả ngoại ngữ để xét tuyển đại học, cao đẳng cũng được đăng ký dự thi.

Theo tiến độ dự kiến, ngày 18-7 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi, sớm hơn hai tuần so với năm 2022. Và thí sinh có thể tra cứu điểm từ 8h sáng 18-7, thay vì 0h như các năm trước.

Chậm nhất vào ngày 20-7, các sở giáo dục và đào tạo xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh. Từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7, thí sinh có thể dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển đại học. Trong khoảng thời gian này, các em có thể điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online.

Chia sẻ bài viết
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp