Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên trường Đại học Kinh tế - Luật
Trường Đại học Kinh tế - Luật có cơ sở chính tại Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức nằm trong Khu đô thị ĐHQG-HCM. 

Tòa nhà điều hành và học tập trường ĐH Kinh tế - Luật

Nhà điều hành và học tập trường có tổng diện tích 13,000m2 gồm 70 phòng học, 02 thư viện, 06 phòng máy tính, 11 phòng học ngoại ngữ, 03 phòng thực hành và các văn phòng làm việc. Hội trường lớn 2,100m2 với sức chứa 500 chỗ ngồi. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin được trang bị hiện đại đủ điều kiện đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Toàn bộ các phòng học lý thuyết đều có trang bị hệ thống âm thanh, máy chiếu và bảng trượt. Các phòng học chuyên đề, phòng học chương trình Chất lượng cao và Cử nhân tài năng được lắp đặt máy điều hòa không khí. Có 6 phòng máy tính với 412 máy tính nối mạng phục vụ việc học chuyên đề, trang bị máy tính có cấu hình và phần mềm phù hợp với nhu cầu đào tạo. 


Hình ảnh một lớp học

Hệ thống giảng đường, phòng ốc khang trang, trang thiết bị hiện đại phù hợp từng chương trình học. Trường ĐH Kinh tế - Luật còn xây dựng và trang bị nhiều phòng học chức năng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên.

Phòng mô phỏng tài chính với kinh phí đầu tư hơn 20 tỷ đồng

Trường Đại học Kinh tế - Luật là trường đại học đầu tiên có Phòng mô phỏng thị trường tài chính (mức đầu tư kinh phí hơn 20 tỷ đồng) đang được điều hành bởi trung tâm Kinh tế - Tài chính với bộ cơ sở dữ liệu Thomas Reuter bao gồm: 
- 360 triệu dữ liệu chuỗi thời gian
- 15 triệu chỉ số kinh tế tài chính
- Hơn 17,300 dạng dữ liệu theo các chủ đề từ 125 nguồn
- 98,800 dữ liệu công ty đang niêm yết
- Các dữ liệu về thị trường tiền tệ, thị trường các sản phẩm phát sinh (lãi suất, tỷ giá,..)


Hình ảnh Phòng mô phỏng tài chính


Phòng BI.LAP
Được khánh thành vào ngày 05.12.2015, được thiết kế theo tiêu chuẩn CDIO. BI Lab là Phòng nghiên cứu chính thức đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ các nghiên cứu về Business Intelligence Solutions trong lĩnh vực Management Information Systems và E-Commerce. Với 51 máy tính cấu hình cao Core i7 6th Generation, bộ nhớ trong 24Gb và 10 thiết bị hỗ trợ tính toán song song GTX 980, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại khác, hệ thống phần mềm SAP Business One, các gói add-on function cho SAP, R/3… BI Lab cho phép thực hiện các mô phỏng trên các hệ thống phần mềm quản trị chuyên nghiệp, các xử lý phức tạp trên khối lượng dữ liệu lớn.

Sinh viên đang thực hành tại BI.LAB

- Lễ khánh thành Business Intelligence Research Lab & CDIO Classroom: https://goo.gl/B6OY2E ; https://goo.gl/CMzWGV 


Thư viện:
Thư viện Trường ĐH Kinh tế - Luật đặt tại phòng A205, A808 và A809 với tổng diện tích 940m2 có sức chứa 550 chỗ ngồi, 20 máy tính nối mạng phục vụ tra cứu miễn phí. Thư viện mang đến cho các bạn sinh viên nguồn tài liệu đa dạng: 21.987 bản sách chuyên ngành, 2.188 khóa luận tốt nghiệp, 1.325 luận văn – luận án, 486 báo cáo, đề tài nghiên cứu khoa học, gần 50 đầu báo và tạp chí thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.


Thư viện mang đến nguồn tài liệu phong phú phục vụ cho học tập của các bạn sinh viên

Tại thư viện, sinh còn được bố trí khu vực riêng để có thể thực hành thuyết trình, làm việc nhóm với đầy đủ trang bị về màn hình chiếu phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên.

Phòng học Hoa Sen (A.808) là nơi học tập lý tưởng của rất nhiều bạn sinh viên


Tòa nhà học tập KTL.B1
Bên cạnh đó, nhằm mở rộng cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện sinh viên, ngày 22.12.2016 trường Đại học Kinh tế - Luật đã khởi công xây dựng công trình khối lớp học tập KTL.B1. Dự kiến, tòa nhà học tập KTL.B1gồm 6 tầng, với số ngày thực hiện là 270 ngày. Cở sở vật chất ngày càng được nâng cao, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Lễ khởi công tòa nhà KTL.B1


Phòng y tế
Phòng Y tế của trường nằm trong Tòa nhà điều hành và học tập của trường ở Phường Linh Xuân, Thủ Đức. Phòng Y tế có 1 bác sĩ với đầy đủ các thiết bị, thuốc men có khả năng chữa trị các bệnh thông thường và sơ cấp cứu khi cần thiết, hoạt động trong giờ hành chính. Với đầy đủ các thiết bị y tế cơ bản phòng luôn đảm bảo cho sinh viên sự an tâm mỗi khi họ có vấn đề về sức khỏe.


Bác sĩ của phòng y tế luôn túc trực để hỗ trợ các bạn sinh viên khi cần thiết


Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM
Ký túc xá ĐHQG-HCM (KTX) nằm trên địa bàn giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đây là khu Ký túc xá lớn nhất cả nước, đáp ứng trên 60.000 chỗ ở cho sinh viên. Ký túc xá được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và nhiều dịch vụ tiện ích: trung tâm anh ngữ, siêu thị, cửa hàng tiện ích, phòng giặt, phòng tập gym,.... Sau hơn 10 năm trưởng thành, KTX đã không ngừng lớn mạnh, trở thành đơn vị uy tín không chỉ khu vực phía nam và còn trong cả nước. Với diện tích gần 42 ha, bao gồm 3 khu: A, A mở rộng và B. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viê trong khối ĐHQG TP.HCM

Kí túc xá Khu B – ĐHQG.HCM là lựa chọn hàng đầu về nơi ở của các bạn sinh viên UEL


Thư quán sinh viên
Thư quán sinh viên trực thuộc tại trường Đại học Kinh tế luật, phía sau hội trường A. Là nơi kinh doanh các loại sản phẩm và dịch vụ: Giáo trình phục vụ cho việc học, sách tham khảo, các loại văn phòng phẩm, các sản phẩm lưu niệm của trường, photocopy… Ngoài ra thư quán còn tạo điều kiện cho các bạn làm việc bán thời gian, gia tăng thu nhập.


Hội trường A
Là nơi diễn ra các buổi hội thảo lớn, các chương trình học thuật, giao lưu doanh nghiệp. Với sức chứa hơn 500 người, và có cơ sở vật chất tiện nghi, máy điều hòa, giúp cho các bạn sinh viên cũng như các chương trình diễn ra thuận lợi, với không gian rộng lớn, nơi đây còn có chức năng của một phòng học khi số lượng sinh viên quá đông