Trường Đại học Kinh tế - Luật công bố kết quả 3 phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế - luật, ĐHQG TP.HCM (UEL) vừa công bố kết quả xét tuyển cho 3 trong 5 phương thức tuyển sinh năm 2019 của Trường.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết; UEL đã nhận được tổng cộng 1.957 hồ sơ của thí sinh nộp xét tuyển cho 03 phương thức

Phương thức 01 là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT với 38 hồ sơ. Đây là những thí sinh đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển vào Trường.

Phương thức 02 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM có 1883 hồ sơ đăng ký. Đây là những thí sinh là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019, học tại 182 trường chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT tốp đầu cả nước. Trong đó, Trường THPT Gia Định (TP.HCM), Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương), THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang), Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (An Giang) là các trường THPT có thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển nhiều nhất.

Phương thức 05 là xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh, có 36 hồ sơ đăng ký. Đây là năm đầu tiên UEL xét tuyển phương thức này với tối đa 20% chỉ tiêu từng chương trình đào tạo, dành cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên và có điểm trung bình học bạ 3 năm phổ thông đạt từ 7.0. 

Kết quả xét tuyển theo các phương thức 1, 2, 5 thí sinh vui lòng tra cứu tại trang web https://tuyensinh.uel.edu.vn/ 

Thí sinh trúng tuyển các phương thức trên sẽ được nhận kết quả bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại đã đăng ký.


Vào chiều ngày 16.7.2019, tại chương trình truyền hình trực tuyến Lễ trao quyết định cho các chương trình đào tạo mới, nhà trường sẽ tiếp tục công bố kết quả xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức, đồng thời các bạn thí sinh cũng sẽ được tư vấn về cách thức thay đổi nguyện vọng sao cho tăng cơ hội trúng tuyển vào UEL bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019. 

Các thí sinh trúng tuyển cần lưu ý: 

• Phải được công nhận tốt nghiệp THPT và có tổng điểm thi THPT QG năm 2019 của các môn tổ hợp đăng ký xét tuyển đáp ứng tiêu chí ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Kinh tế - Luật xác định và công bố theo quy định của Bộ GD&ĐT. Dự kiến công bố vào ngày 16/7/2019.

• Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 theo 1 trong 2 hình thức sau: Trực tiếp tại trường: trong ba ngày 18/07/2019, 19/07/2019 và 22/07/2019 (từ 8g00 đến 16g00) (lưu ý không nhận ngày Thứ 7 và Chủ nhật) theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. HCM; hoặc gửi qua đường Bưu điện: trước ngày 23/07/2019 (tính theo dấu bưu điện).

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học: nhà trường sẽ thông báo bằng văn bản cụ thể và qua tin nhắn SMS đến thí sinh trúng tuyển (dự kiến nhập học từ ngày 14 - 15/8/2019. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng.

UEL cũng công bố cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển:

Nếu thí sinh vẫn còn quan tâm và mong muốn học tại UEL, các bạn vẫn còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần, cụ thể: 

• Ngày 22.7 – trước 17h00 ngày 29.7: điều chỉnh trực tuyến. Đối với hình thức trực tuyến, thí sinh chỉ có thể thay đổi thứ tự và nội dung trong số lượng nguyện vọng đã đăng ký;

• Ngày 22.7 – trước 17h00 ngày 31.7: điều chỉnh bằng phiếu (theo mẫu của Bộ). Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu, thí sinh có quyền đăng ký thêm nguyện vọng mới và với mỗi nguyện vọng đăng ký thêm thì thí sinh đóng lệ phí là 30.000₫/nguyện vọng.

UEL đào tạo 03 nhóm ngành kinh tế - quản lý - luật với 38 chương trình đào tạo: đại trà, chất lượng cao, chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, cử nhân Quốc tế và học song bằng thêm nhiều lựa chọn cho thí sinh như.

1. Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp
2. Tài chính Ngân hàng (Công nghệ tài chính) chất lượng cao
3. Quản trị kinh doanh (Quản trị du lịch và lữ hành)
4. Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính)
5. Hệ thống thông tin quản lý chất lượng cao
6. Kinh tế và quản lý công chất lượng cao
7. Kế toán chất lượng cao bằng tiếng Anh

Ngoài ra, cơ hội xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh có điểm trung bình 03 năm phổ thông đạt từ 6.5 trở lên, mong muốn học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp và cấp bằng giá trị toàn cầu, liên hệ để được tư vấn các chương trình

• Cử nhân Quốc tế Gloucestershire (Anh quốc): xem TẠI ĐÂY
• Cử nhân Quốc tế Birmingham City (Anh quốc): xem TẠI ĐÂY

---------------------------
Chi tiết về các kênh truyền thông – tư vấn tuyển sinh của UEL:
- Website: http://tuyensinh.uel.edu.vn/
- Facebook: http://fb.com/tuyensinh.uel.edu.vn
- Hotline: (028) 37244550 | 0846 061164
- Email: tuyensinh@uel.edu.vn

Thông tin trên báo chí:
- Báo Tuổi Trẻ, xem TẠI ĐÂY
- Báo Thanh Niên, xem TẠI ĐÂY
- Báo Dân Trí, xem TẠI ĐÂY
- Báo Tiền Phong, xem TẠI ĐÂY
- Báo Giáo dục và Thời đại, xem TẠI ĐÂY
- Báo Sài Gòn Giải Phóng, xem TẠI ĐÂY
- Báo Lao động, xem TẠI ĐÂY
- Báo Phụ nữ TP.HCM, xem TẠI ĐÂY
- Báo điện tử vnexpress, xem TẠI ĐÂY
- Báo điện tử Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM, xem TẠI ĐÂY