Những lưu ý quan trọng cho thí sinh dự thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2021

Với 69.794 thí sinh (TS) tham dự,  Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2021 được tổ chức tại 21 cụm thi, 65 điểm thi ở 7 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu và Đắk Lắk. Trong đó, TP.HCM là địa phương có nhiều TS dự thi nhất với trên 50.600 thí sinh, tại 14 cụm thi với gần 1.500 phòng thi và trên 3.800 cán bộ coi thi.

Đối với Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2021, các bạn thí sinh lưu ý, khi vào phòng thi, các bạn phải trình Giấy báo dự thi, Giấy tờ tùy thân và nộp giấy khai báo y tế online cho cán bộ coi thi. Cụ thể:

- Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. TS phải mang theo đầy đủ các giấy tờ như giấy tờ tùy thân gồm giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu. Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định ghi trong Giấy báo dự thi;

- Tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến TRONG VÒNG 48 TIẾNG TRƯỚC GIỜ THI tại trang https://tokhaiyte.vn/ hoặc khai báo qua ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS (iphone) hoặc Android. Sau khi khai báo xong, thí sinh phải in hình khai báo y tế online để mang theo khi đi thi. Bản in hình khai báo y tế hợp lệ cần thể hiện rõ Mã QR Code, Mã tờ khai và Họ tên thí sinh (minh họa đính kèm). - Thí sinh phải xuất trình Bản in khai báo y tế tại địa điểm thi. Nếu thí sinh chưa thực hiện khai báo y tế trực tuyến thì sẽ phải khai báo y tế trực tiếp tại điểm thi trước khi vào thi.

Bên cạnh đó, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT); Atlat Địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
Các loại máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) được mang vào phòng thi gồm:
+ Casio FX-500 MS, FX-570MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VNX;
+ VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;
+ Catel NT CAVIET NT-570ESPlus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS;
+ Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio;
+ Deli 1710, D991ES;
+ Eras E370, E371;
+ Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X;
và các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi- nhận thông tin và ghi âm- ghi hình.

Ngoài ra, thí sinh không được mang vào khu vực thi và phòng thi: giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

   Trường Đại học Kinh tế - Luật phụ trách cụm thi  số 06 với 02 điểm thi: 18 (tòa A) và 10 (tòa B1). Ngoài ra, nhà trường đã hoàn thành xong công tác chuẩn bị, sẵn sàng chào đón các thí sinh đến dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực vào ngày 28/03 sắp tới.

                         Sinh viên UEL tiến hành công tác chuẩn bị các sơ đồ, bảng chỉ dẫn cho thí sinh tham khảo

  Cụm thi số 06: Trường Đại học Kinh tế - Luật đã sẵn sàng cho Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021

Hướng dẫn khu vực dừng và đỗ xe của phụ huynh và thí sinh tại điểm thi Trường Đại học KInh tế - Luật

Thực hiện: CCA tổng hợp