Luật và Chính sách công lần đầu tiên tuyển sinh năm 2022

“Luật và Chính sách công” lần đầu tiên tuyển sinh trình độ đại học

 

Ngày 25/5/2022, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo (CTĐT) Luật và Chính sách công gồm 9 thành viên trong đó PGS. TS Lê Vũ Nam, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật làm Chủ tịch đã được diễn ra. Các thành viên Hội đồng đến từ đại diện của các trường đại học có đào tào ngành luật, công ty Luật và Văn phòng công chứng.

Hội đồng thẩm định đã đánh giá về các nội dung: Nhu cầu xã hội, Chỉ tiêu tuyển sinh, Cấu trúc nội dung chương trình đào tạo (Mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, cơ hội việc làm, mối quan hệ các môn học và chuẩn đầu ra, đội ngũ giảng viên…), Kế hoạch chuẩn hoá và kiểm định CTĐT, Các ý kiến khác.

Sau đó, Hội đồng thẩm định đã chấm điểm đánh giá đề án mở CTĐT Luật và Chính sách công là 89,22. Hồ sơ mở CTĐT Luật và Chính sách công được đánh giá Đạt. Hội đồng thẩm định đã thông qua đề án mở Chương trình đào tạo “Luật và Chính sách công”. Tuy nhiên, Hội đồng xây dựng CTĐT cần điều chỉnh theo ý kiến của Hội đồng thẩm định trong vòng 10 ngày trước khi gửi báo cáo Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường và Hiệu trưởng để ban hành quyết định mở mới CTĐT.

Và ngày 30 tháng 6 năm 2022, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật đã ký Quyết định số 854/QĐ-ĐHKTL về việc mở chương trình đào tạo Luật và Chính sách công trình độ đại học.

Các thông tin chung

  • Tên ngành đào tạo: Luật
  • Chương trình: Luật và Chính sách công (Law and Public Policy).
  • Mã ngành: 7380101
  • Loại hình đào tạo: Chính quy tập trung.
  • Trình độ đào tạo: Đại học
  • Chương trình đào tạo: https://bit.ly/3S49EB4 -> Chọn Khoa quản lý: Luật, chọn Ngành đào tạo: Luật và Chính sách công

Nội dung giới thiệu về  CTĐT Luật và Chính sách công

Chương trình đào tạo (CTĐT) Luật và Chính sách công được chủ trì đào tạo bởi Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật. Đây là 1 CTĐT hướng đến mục tiêu đáp ứng cho các vị trí việc làm trong cho các cơ quan nhà nước, cả trung ương và địa phương trong lĩnh vực hành chính công.

Ngoài ra, CTĐT cũng sẽ được thiết kế theo hướng mở (kết hợp luật công và luật tư) để sinh viên hoàn toàn có khả năng thích ứng với công việc ở các vị trí khác nhanh chóng nhờ có kiến thức hiện đại về pháp luật công và pháp luật tư, về quản lý nhà nước với trình độ tiếng Anh đạt chuẩn, kỹ năng đánh giá cũng như xử lý các vấn đề về chính trị - pháp luật.

Với bằng cấp vẫn là Cử nhân Luật, có thời gian đào tạo là 4 năm với 130 tín chỉ

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Luật chương trình Luật và Chính sách công có thể làm việc trong cho các nhóm ngành nghề sau:

  • Nhóm 1: Có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, nhất là các cơ qua chủ yếu là UBND các cấp, các cơ quan bảo vệ pháp luật như Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan thi hành án, công an...; làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị - xã hội.
  • Nhóm 2: Làm việc cho các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý như luật sư, tư vấn viên trong các công ty, văn phòng luật, văn phòng công chứng trong và ngoài nước; chuyên viên pháp chế, tư vấn viên trong các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
  • Nhóm 3: Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật, hành chính - chính trị như các trường đại học, cao đẳng, trung học, trung tâm, viện nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan.
  • Nhóm 4: Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quan đến chính sách pháp luật.
    CTĐT Luật (Luật và Chính sách công) chương trình đại trà của Trường Đại học Kinh tế - Luật có mã tuyển sinh là:7380101_505. Năm 2022, Trường xét tuyển theo các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh) cùng 06 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2022

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF,…) kết hợp với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài 

 

Từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 20/8/2022, thí sinh có mong muốn học CTĐT Luật và Chính sách công có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo.