[ĐHCQ_2021] Thông báo xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 (Phương thức 6)

Mã trường: QSK

V/v Xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách

tốt nghiệp THPT năm 2021

(Phương thức 6)

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tham gia xét tuyển đại học, Hội đồng Tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) ra thông báo 363/TB-ĐHKTL-TSĐH về xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 (Phương thức 6).

- Chỉ tiêu: tối đa 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

- Đối tượng: thí sinh trên toàn quốc thuộc diện được xét đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021 theo danh sách của Bộ GD&ĐT cung cấp, chưa trúng tuyển và xác nhận nhập học vào trường Đại học.

PT 6.1:Xét điểm học bạ và kết hợp các tiêu chí phụáp dụng cho tất cả các ngành/ chương trình

- Điều kiện đăng ký xét tuyển:

+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia;

+ Hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12;

+ Có điểm THPT điểm trung bình 03 năm học THPT của tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01 và D07 cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 2.

• A00 (Toán - Lý - Hóa)
  • A01 (Toán - Lý - Anh)
  • D01 (Toán - Văn - Anh)
  • D07 (Toán - Hoá - Anh)

- Hồ sơ đăng ký:

• Phiếu đăng ký TẠI ĐÂY.
  • Học bạ THPT (Ảnh bản gốc có xác nhận của trường THPT).
  • Bài luận của thí sinh về trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (nếu có).
  • Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác có liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT (nếu có)

- Nguyên tắc xét: xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau (khi các thí sinh cùng điểm):

• Thí sinh phải có đủ các hồ sơ theo yêu cầu;
  • Điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký. Học sinh thuộc 83 trường THPT chuyên, năng khiếu được nhân hệ số 1,05 tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển.
  • Trong trường hợp cùng điểm xét tuyển, ưu tiên thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và có thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT.

- Số lượng nguyện vọng đăng ký: tối đa 6 nguyện vọng.

PT 6.2: Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT, …) kết hợp với kết quả học THPT

Xét vào các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao bằng tiếng Anh

- Điều kiện đăng ký xét tuyển:

+ Có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 (thang điểm 10); và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc có chỉ quốc tế ACT hoặc SAT hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp): cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 5 (phụ lục đính kèm).

- Hồ sơ đăng ký:

• Phiếu đăng ký TẠI ĐÂY.
  • Học bạ THPT (Ảnh bản gốc có xác nhận của trường THPT).
  • Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS hoặc SAT hoặc ACT, …)
  • Một bài luận (thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh viết bằng tiếng Anh), trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.
  •  Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác có liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT (nếu có)

• Thí sinh phải có đủ các hồ sơ theo yêu cầu;
  • Điểm/kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chứng chỉ SAT, ACT đạt ngưỡng điểm.
  • Kết quả học THPT.

- Cách thức xét tuyển cho PT 6:

Các bước đăng ký và nộp hồ sơ: từ ngày 18/8 đến 04/9/2021 các thí sinh thực hiện theo các bước

bắt buộc như sau:

• Bước 1: tải mẫu đăng ký tại https://pdt.uel.edu.vn/ hoặc https://tuyensinh.uel.edu.vn/ điền đầy đủ các thông tin trên phiếu.
  • Bước 2: truy cập vào trang https://t.ly/flqX nhập các thông tin đăng ký theo hướng dẫn.

- Số lượng nguyện vọng đăng ký: tối đa 6 nguyện vọng.

Đối với phương thức này, thí sinh được MIỄN hoàn toàn lệ phí xét tuyển.

- Thời gian nhận hồ sơ trực tuyến bắt đầu từ ngày 18/8 đến ngày 04/9/2021

- Thời gian công bố kết quả dự kiến trước 17g00 ngày 05/9/2021

Thông báo chi tiết vui lòng xem TẠI ĐÂY

-----