Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học

Để giúp thí sinh có thể điền thông tin chính xác vào Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018, Trường Đại học Kinh tế - Luật lưu ý thí sinh một số điểm chính như sau: 

1. Thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về phương thức xét tuyển mà thí sinh quyết định đăng ký vì các phương thức xét tuyển độc lập với nhau và có yêu cầu riêng biệt. Các phương thức xét tuyển được công bố chính thức trên website Tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Luật: https://goo.gl/pBxCIg 

2. Thí sinh bắt buộc phải ghi đúng mã ngành và mã trường theo thông báo từ các Trang thông tin chính thức của Trường đại học mà thí sinh quan tâm.

- Mã trường của Trường Đại học Kinh tế - Luật là QSK
- Mã ngành chi tiết cho các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế - Luật,  thí sinh xem chi tiết TẠI ĐÂY* Thí sinh tuyệt đối không sử dụng mã ngành từ các trang báo tổng hợp trên mạng cũng như những ấn phẩm không phải do Trường Đại học Kinh tế - Luật phát hành. Thông tin trên tờ rơi chỉ để tham khảo nên thí sinh cần theo dõi các Trang Tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Luật cập nhật thêm những thông tin mới nhất.

* Thí sinh chỉ theo dõi các thông tin chính thức được thông báo bởi các trang tuyển sinh chính thức của các trường Đại học mà thí sinh quan tâm .

* Thí sinh kiểm tra thông tin đăng ký tại các kênh: 

+ Website tra cứu thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://thituyensinh.vn
+ Website Tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Luật: http://tuyensinh.uel.edu.vn 

* Danh sách Ban tư vấn (Chuyên gia tư vấn và Tư vấn viên) được công khai trên Website Tuyển sinh của trường: https://goo.gl/RLJVKY. Thí sinh có thể liên hệ Ban tư vấn để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất. Tất cả các thông tin tư vấn khác đều chỉ mang tính chất tham khảo.


3. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Tuy nhiên thí sinh khi đăng ký chú ý nguyên tắc mỗi nguyên vọng là Một ngành - Một trường - Một tổ hợp xét tuyển. Thí sinh được đăng ký nhiều ngành trong cùng một trường. Mỗi ngành được đăng ký là một nguyện vọng. Bất kỳ sự thay đổi về trường/ngành/tổ hợp xét tuyển đều phải đăng ký thành nguyện vọng riêng và lớp chất lượng cao cũng phải được đăng ký thành một nguyện vọng.

Ví dụ:

STT

Mã trường

Mã ngành

Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

01

QSK

7310101_403

Kinh tế và quản lý công

A00

02

QSK

7310101_403C

Kinh tế và quản lý công CLC

A01

03

QSK

7340405_406

Hệ thống thông tin quản lý

D01

04

QSC

7480104

Hệ thống thông tin

A00

05

QSK

7340405_406

Hệ thống thông tin quản lý

A00


Thứ tự xét các nguyện vọng: Các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau trong cùng một đợt xét tuyển theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng thứ n. 
- Nếu thí sinh đã đạt điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 thì từ nguyện vọng 2 đến nguyện vọng thứ n sẽ bị xoá khỏi hệ thống. 
-Nếu thí sinh không đạt điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ tiếp tục xét đến nguyện vọng 2, nguyện vọng 3... khi nào có nguyện vọng đạt điểm trúng tuyển thì các nguyện vọng bên dưới sẽ bị xoá khỏi hệ thống
Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên các thí sinh cần cân nhắc khi sắp xếp thứ tự các nguyện vọng.

4. Lệ phí đăng ký là 30.000₫/nguyện vọng  nên các bạn thí sinh cần cân nhắc khi lựa chọn số lượng nguyện vọng đăng ký (Thí sinh nên đăng ký <5 nguyện vọng)

5. Thí sinh có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần, cụ thể: 
- Ngày 19.07 - 26.07: điều chỉnh trực tuyến. Đối với hình thức trực tuyến, thí sinh chỉ có thể thay đổi thứ tự và nội dung trong số lượng nguyện vọng đã đăng ký;
- Ngày 19.07 - 28.07: điều chỉnh bằng phiếu (theo mẫu của Bộ). Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu, thí sinh có quyền đăng ký thêm nguyện vọng mới và với mỗi nguyện vọng đăng ký thêm thì thí sinh đóng lệ phí là 30.000₫/nguyện vọng’

-----

RIGHT CHOICE - BRIGHT FUTURE | LỰA CHỌN ĐÚNG - TƯƠNG LAI SÁNG

Ban Tư vấn tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)
Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM Hotline: (028) 37244550 | 0898.142.598 Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn Website: http://tuyensinh.uel.edu.vn Các clip giới thiệu ngành đào tạo tại UEL: Youtube UEL Truyền thông