Trường Đại học Kinh tế - Luật mở ngành đào tạo mới và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển 2018

Ngày 17.7.2018, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM (UEL) tổ chức Lễ công bố mở ngành và trao quyết định giao nhiệm vụ đào tạo: Toán kinh tế, các lớp chất lượng cao và chất lượng cao bằng tiếng Anh. Đồng thời, nhà trường cũng chính thức công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2018. 

Năm 2018, Đại học Quốc gia TP.HCM đã đồng ý triển khai một số chương trình đào tạo đại học chính quy tại UEL như sau:
1. Ngành Toán kinh tế (chương trình toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính);
2. 03 chương trình chất lượng cao: Kinh tế học chất lượng cao, Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao và Quản trị kinh doanh chất lượng cao bằng tiếng Anh.

TS Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định mở ngành Toán kinh tế
cho Bộ môn Toán kinh tế

Đại diện ĐHQG TP.HCM trao Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo các chương trình mới
cho Khoa Kinh tế, Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Luật

Năm 2018, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy của UEL (điểm sàn) là 17 điểm đối với các chương trình tuyển sinh tại TP.HCM và 15 điểm đối với các chương trình tuyển sinh ở Phân hiệu ĐHQG TP.HCM tại Bến Tre (đây là chương trình tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên, học tại phân hiệu ĐHQG TP.HCM ở Bến Tre. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website: http://vnuhcm-cbt.edu.vn). Năm nay, Trường tuyển chỉ tiêu 1.785 cho 37 chương trình đào tạo (trong đó, 100 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo ở Phân hiệu ĐHQG TP.HCM tại Bến Tre). 

Trước đó, kết quả Ưu tiên xét tuyển của UEL và kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2018 đã được công bố. 

- Theo phương thức ưu tiên xét tuyển, UEL nhận được tổng cộng 1.372 hồ sơ, trong đó, THPT Gia Định là trường có số thí sinh trúng tuyển diện này nhiều nhất, tiếp theo đó là các trường THPT: THCS-THPT Nguyễn Khuyến, THPT chuyên Hoàng Lê Kha, THPT chuyên Lương Văn Chánh, THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa. 
- Theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực, có 186 thí sinh trúng tuyển vào UEL theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Trong đó, bài thi đạt điểm cao nhất là 1036/1200 điểm.

TS Nguyễn Thanh Trọng – Trưởng phòng Đào tạo UEL công bố điểm sàn và kết quả xét tuyển
kỳ thi Đánh giá năng lực 2018

Năm nay, UEL dành 20% chỉ tiêu cho phương thức tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM; 10% cho phương thức thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức. 

Sau phần Lễ trao quyết định đào tạo và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là chương trình truyền hình trực tuyến “UEL đồng hành cùng thí sinh”, tư vấn cho thí sinh về việc thay đổi nguyện vọng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân; giới thiệu về các chương trình đào tạo mới; giới thiệu về môi trường học tập, ký túc xá;… Bên cạnh những khán giả theo dõi và đặt câu hỏi trực tuyến, UEL còn nhận được sự quan tâm của các phụ huynh và thí sinh trực tiếp đến trường tìm hiểu thông tin và đặt câu hỏi cho Ban Tư vấn./.


Chương trình truyền hình trực tuyến “UEL đồng hành cùng thí sinh”


Thí sinh tham gia chương trình đặt câu hỏi trực tiếp với Ban Tư vấn

Thực hiện: CCA

Thông tin tuyển sinh UEL trên báo chí:
- HTV, xem TẠI ĐÂY
- Kênh FBNC, xem TẠI ĐÂY
- Báo điện tử vnexpress.net, xem TẠI ĐÂY
- Báo điện tử zing.vn, xem TẠI ĐÂY
- Báo điện tử Info.net, xem TẠI ĐÂY
- Báo Thanh Niên, xem TẠI ĐÂY
- Báo Dân Trí, xem TẠI ĐÂY
- Cổng thông tin điện tử Chính phủ, xem TẠI ĐÂY
- Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM, xem TẠI ĐÂY