Chọn lớp chất lượng cao, cơ hội trúng tuyển cao: Tại sao không?So với chương trình đại trà, sinh viên theo học chương trình chất lượng cao có các lợi thế sau:

Chương trình đại trà

Chương trình chất lượng cao (CLC)

Số lượng sinh viên: 80 - 100 sinh viên/lớp

Số lượng sinh viên: 30 - 40 sinh viên/lớp

Chương trình học: Nội dung chương trình cơ bản theo quy định của Bộ GD-ĐT

Chương trình học: Khung chương trình giống với chương trình đại trà. Tuy nhiên, học lớp CLC, sinh viên sẽ được học tăng cường tiếng Anh nhiều hơn, đối với lớp CLC bằng tiếng Anh thì ngoài các môn như Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh,... học bằng tiếng Việt, tất cả các môn còn lại đều học bằng tiếng Anh;

Phòng học: phòng thường, có máy chiếu

Phòng học: máy lạnh, hệ thống âm thanh, máy chiếu, phục vụ cho giảng dạy và học tập

Kiến tập, thực tập: tham gia tham quan tổ chức, doanh nghiệp trong nước; kiến tập, thực tập theo từng đợt nhà trường quy định

Kiến tập, thực tập: tham quan tổ chức, doanh nghiệp, kiến tập trong nước và nước ngoài định kỳ hằng năm để nâng cao kỹ năng và củng cố kiến thức; có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.

Học phí: 8,1 triệu đồng/năm

Học phí:

  • Lớp chất lượng cao: 22 triệu đồng cho năm đầu tiên, mỗi năm tăng khoảng 10%
  • Lớp chất lượng cao bằng tiếng Anh: 39 triệu đồng/năm, ổn định trong 4 năm

Ngoài ra, sinh viên lớp CLC có thể tham gia chuyển tiếp học các chương trình liên kết quốc tế 2+2 hoặc 3+1,.. tại các trường đối tác của UEL ở các quốc gia: Anh, Pháp, Úc, Mỹ, Nhật, Hàn, Singapore,...

Đặc biệt, với chương trình Kế toán chất lượng cao bằng tiếng Anh, sinh viên ra trường ngoài bằng cử nhân kế toán còn nhận được chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB do Viện Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW) cấp.  


Nắm bắt cơ hội với các chương trình chất lượng cao

Phụ huynh và thí sinh thường e dè do điểm trúng tuyển của của các chương trình chất lượng cao thấp hơn chương trình đại trà, tuy nhiên, với những ưu thế của chương trình chất lượng cao mang lại thì điểm trúng tuyển thấp hơn đồng nghĩa với việc cơ hội trúng tuyển đại học của thí sinh sẽ cao hơn.  

Cơ hội trúng tuyển cao để trở thành sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM đang tập trung vào các chương trinh chất lượng cao sau:

Chương trình đào tạo

Mã ngành tuyển sinh

Kinh tế học chất lượng cao

7310101_401C

Kinh tế và quản lý công chất lượng cao

7310101_403C

Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao

7340201_404C

Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao bằng tiếng Anh

7340201_404CA

Kế toán chất lượng cao

7340301_405C

Kế toán chất lượng cao bằng tiếng Anh

7340301_405CA

Kiểm toán chất lượng cao

7340302_409C

Hệ thống thông tin quản lý chất lượng cao

7340405_406C

Thương mại điện tử chất lượng cao

7340122_411C

Quản trị kinh doanh chất lượng cao bằng tiếng Anh

7340101_407CA

Luật dân sự chất lượng cao

7380101_503C

Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao

7380101_504C


Học phí đi đôi với chất lượng

Theo học lớp chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh, bạn Võ Đặng Hồng Ngân - sinh viên năm cuối của trường cho biết điểm lợi nhất của sinh viên lớp chất lượng cao là được mượn giáo trình tại thư viện trường cho đến khi kết thúc môn học. Đồng thời, với số lượng dưới 40 bạn trong một lớp nên sự tương tác với giảng viên nhiều hơn hẳn. "Nhiều người nghĩ lớp chất lượng cao chỉ dành cho các bạn nhà giàu, ban đầu em cũng phân vân nhưng học rồi mới thấy số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng” - Hồng Ngân chia sẻ.

Là một trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, và con số hơn 90% sinh viên có việc làm sau một năm ra trường là lời khẳng định không thể tốt hơn về chất lượng đào tạo gắn với việc làm của Trường đại học Kinh tế - Luật./.

Sinh viên lớp chất lượng cao Trường ĐH Kinh tế - Luật kiến tập tại Singapore