FAQ - Phương thức tuyển sinh


 Các phương thức xét tuyển đại học của UEL năm 2018? 

Năm 2018, UEL xét tuyển theo 04 phương thức:
- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (5% tổng chỉ tiêu);
- Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia Tp.HCM (15% tổng chỉ tiêu);
- Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 (70% tổng chỉ tiêu);
- Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức (không quá 10% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Ngoài ra, thí sinh có thêm cơ hội học đại học khi xét tuyển bằng học bạ đối với chương trình Cử nhân quốc tế - liên kết với trường Đại học Gloucestershire và Đại học Birmingham City, Anh.

Chi tiết về các phương thức xét tuyển xem TẠI ĐÂY.


 Để được xét tuyển vào trường phải đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm đúng không? 

Điều kiện học sinh giỏi 3 năm chỉ dành cho phương thức tuyển sinh UTXT.

 Trường ĐH Kinh tế - Luật có 04 phương thức xét tuyển, vậy nếu đạt đủ hết điều kiện của phương thức 01, 02, 03 và 04 thì có thể đăng kí cả 04 phương thức để tăng khả năng đậu vào UEL được không? 

Thí sinh có thể đăng kí cả 04 phương thức vì các phương thức xét tuyển độc lập với nhau nên kết quả xét tuyển của phương thức này không ảnh hưởng đến phương thức kia. Tuy nhiên các mốc thời gian của các phương thức là khác nhau, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về mỗi phương thức mình đăng kí. Mỗi thí sinh chỉ có 1 phiếu điểm để xác nhận nhập học.


 Điều kiện và thời gian để nộp hồ sơ phương thức xét tuyển dành cho thí sinh khu vực Tây Nam Bộ của Trường ĐH Kinh tế - Luật 

- Điều kiện chung: thí sinh phải có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ từ 36 tháng trở lên
- Các ngàng xét tuyển: Kinh tế và quản lý công, Tài chính - Ngân hàng
- Điểm trúng tuyển được phép thấp hơn tối đa 02 điểm so với điểm trúng tuyển mà Trường công bố. 
- Thí sinh đăng ký theo quy định và quy trình của Trung tâm Đào tạo ĐHQG tại tỉnh Bến tre.
- Lệ phí đăng ký xét tuyển là 30.000đ và nộp hồ sơ tại Trung tâm
- Thông tin chi tiết vui lòng tại đây: http://www.vnuhcm-cbt.edu.vn/


 Sau khi thi THPT QG xong có cần phải nộp hồ sơ vào từng trường không ạ? Hồ sơ gồm những gì?  

Với cách thức đổi mới về xét tuyển của Bộ GD-ĐT năm nay thì thí sinh không cần phải nộp hồ sơ xét tuyển vào từng trường. Thí sinh đăng ký nguyện vọng trong Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ 2018 theo mẫu của Bộ từ ngày 01-20/4. Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Trường (hay gọi là điểm sàn), thí sinh được phép điều chỉnh những nguyện vọng đã đăng ký trước đó như sau: 

- Từ 19/7 - 26/7: Thí sinh điều chỉnh trực tuyến, chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng, hoặc thay đổi nội dung trong số lượng các nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh có thể đến trường THPT hoặc trường Đại học để điều chỉnh;
  - Từ 19/7 - 28/7: Thí sinh điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh theo mẫu của Bộ và thí sinh có thể đăng ký thêm nguyện vọng khác ngoài những nguyện vọng đã đăng ký. Lệ phí là 30.000đ/nguyện vọng.


 Nếu thí sinh thi được điểm cao và đậu tất cả 4 nguyện vọng đã chọn gồm 2 nguyện vọng ở trường A và 2 nguyện vọng ở trường B thì trong 2 nguyện vọng của mỗi trường thí sinh chỉ được chọn một hay sao? 

Khi thí sinh trúng tuyển nguyện vọng cao nhất thì tất cả các nguyện vọng sau của thí sinh đó đều bị hủy. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào duy nhất một nguyện vọng cao nhất và được cấp một phiếu kết quả để xác nhận nhập học.


 Nếu thí sinh đã trúng tuyển trong đợt ƯTXT của trường thì có được xét tuyển bằng kết quả kì thi THPT quốc gia vào các trường khác không? 

Hai phương thức xét tuyển nêu trên là độc lập với nhau. Khi thí sinh đã trúng tuyển bằng phương thức ƯTXT thì vẫn được xét tuyển bằng điểm thi THPTQG vào các trường khác. Tuy nhiên, thí sinh trúng tuyển theo phương thúc UTXT cần xác nhận nhập học trước ngày 23/7, qua thời gian trên kết quả UTXT của thí sinh sẽ bị hủy. 

------
RIGHT CHOICE - BRIGHT FUTURE | LỰA CHỌN ĐÚNG - TƯƠNG LAI SÁNG

Ban Tư vấn tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)
Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM Hotline: (028) 372.44.550 | 0898.142.598 Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn Website: http://tuyensinh.uel.edu.vn
Fanpage: http://fb.com/tuyensinh.uel.edu.vn
Các clip giới thiệu ngành đào tạo tại UEL: Youtube UEL Truyền thông