ĐH Quốc gia TP.HCM: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2018

Kỳ tuyển sinh năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có nhiều điểm mới. Trong đó, sẽ có thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức.

Mã ngành mới gồm 07 chữ số (06/11/2017)

Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ ĐH vừa được ban hành bao gồm 23 lĩnh vực với 366 ngành đào tạo. Ngoài sự thay đổi về mã ngành còn có thay đổi về thành phần trong các nhóm ngành, nhiều ngành mới xuất hiện; có những ngành mang tính chuyên môn hóa cao mà trước đây là chuyên ngành.

Oxford và Cambridge lần đầu cùng thống trị bảng xếp hạng đại học thế giới (07/09/2017)

Hai cơ sở giáo dục danh giá của Anh chiếm hai vị trí cao nhất bảng xếp hạng Times Higher Education lần đầu tiên trong 14 năm.

Dự kiến phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2018 (31/08/2017)

Bộ GD-ĐT đang dự kiến phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả thi THPT quốc gia, xin ý kiến các trường, học viện.

Sinh viên lớp Cử nhân tài năng Kinh tế học Khóa 14 kiến tập tập Malaysia (24/08/2017)

Nhằm tạo điều kiện học hỏi và tham quan thực tế tại môi trường học tập nước ngoài, từ ngày 23 đến ngày 26/7/2017, lớp Cử nhân tài năng Kinh tế học khóa 14 đã được nhà trường và Khoa Kinh tế (FE) hỗ trợ chuyến kiến tập tại Malaysia

Đề xuất tách thi đại học và thi tốt nghiệp THPT (22/08/2017)

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Phan Thanh Bình cho rằng nên để các đại học tự chủ phương thức tuyển sinh.

Tiếp sức đến trường: Ánh sáng trong ngôi nhà tối (16/08/2017)

“Cha mất, cậu tâm thần, bà nửa tỉnh nửa mê, mẹ hơi hơi ngây dại, em còn quá nhỏ”, tiểu sử của ngôi nhà khiến người dân thôn 4 (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) gọi gia đình ấy là tận cùng đau khổ. May mắn, trong ngôi nhà còn có một đốm sáng là em Trần Thị Kiều, đã vượt qua khó khăn để đạt số điểm 25,15 vào Trường ĐH Kinh tế - Luật

Những con số "biết nói" về giáo dục đại học Việt Nam (12/08/2017)

Sáng 11/8, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục đại học năm học 2016 - 2017. Nhiều con số về hiện trạng giáo dục đại học Việt Nam hiện nay được công bố.

Châu Thanh - Niềm vinh dự cho người Khơme Bình Phước (09/08/2017)

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, lần đầu tiên trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Bình Phước có học sinh đạt trên 27 điểm, cộng cả điểm ưu tiên là 30,75. Đó là em Châu Thanh, người dân tộc Khơ Me, trúng tuyển vào ngành Maketing Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM

Mẹ nhặt ve chai, cha mất sức lao động, nữ sinh nghèo khát khao vào đại học (08/08/2017)

Dân trí - Đạt 27 điểm khối A và trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế - Luật nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, đông chị em, cha thường đau ốm, khiến đường đến giảng đường đại học của em Lê Huyền Trâm còn lắm chông gai.