Chương trình ngữ văn THPT: chỉ còn 6 tác phẩm bắt buộc

“Cụ thể, 6 tác phẩm đưa vào chương trình ngữ văn cấp THPT mang tính bắt buộc gồm: bài thơ Thần, Hịch tướng sĩ, Bình Ngô đại cáo, Truyện Kiều, Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc và Tuyên ngôn độc lập.”

Đại học Sydney tuyển thẳng học sinh của 24 trường THPT tại Việt Nam

Học sinh của 24 trường THPT ở Việt Nam khi hoàn thành chương trình lớp 12 và đáp ứng đủ điều kiện đều có thể trở thành sinh viên của trường đại học hàng đầu nước Úc này.

Tuyển sinh 2018: Tăng thêm hơn 100 ngành mới

Trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo ĐH sẽ có sự xuất hiện của trên 100 ngành mới, tăng khoảng 40% so với danh mục năm 2010. Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển. 

Năm 2018, nhiều ĐH tuyển sinh bằng thi đánh giá năng lực

Theo các trường, bài thi đánh giá năng lực giúp họ tuyển được người học phù hợp nhất với ngành đào tạo. Kết quả học tập ĐH của những sinh viên tuyển sinh bằng phương thức này cũng rất khả quan.

ĐH Quốc gia TP.HCM được quyết định phương thức tuyển sinh (11/01/2018)

Thanh Niên online - Ông Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết ĐH Quốc gia TP.HCM được quyền lựa chọn, quyết định phương thức tuyển sinh của trường.

Chương trình "KẾT NỐI VIÊN và "ĐẠI SỨ SINH VIÊN" 2018

Chương trình “Kết nối viên và Đại sứ sinh viên 2018” ra đời nhằm mục đích tạo mạng lưới thông tin giữa sinh viên UEL và các bạn thí sinh THPT có nguyện vọng học tập tại UEL, đưa hình ảnh UEL đến gần hơn với phụ huynh và các bạn học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH MENTOR – MENTEE 2018

"Mentor - Mentee" là một chương trình dạng "chăm sóc khác hàng" đặc biệt, trong đó mentor - các bạn học sinh sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi lĩnh vực từ đời sống tình cảm đến chuyện học tập từ phía mentor - các bạn sinh viên, cựu sinh viên của UEL.

ĐH Quốc gia TP.HCM thêm kỳ thi đánh giá năng lực

Sau 2 năm chuẩn bị, ĐH Quốc gia TP.HCM đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào năm nay để xét tuyển thí sinh, trong đó, trường ĐH Kinh tế - Luật dự kiến dành tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này. 

Sẽ đánh giá hiệu quả chương trình đào tạo tài năng

TTO - Tính đến tháng 10-2017, ĐH Quốc gia TP.HCM có 548 sinh viên tốt nghiệp chương trình tài năng, kết quả học tập của sinh viên hệ tài năng đa số ở mức khá giỏi, và hơn 90% có việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên nữ học giỏi hơn nam? (05/12/2017)

(Thanh Niên online) - Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có thống kê khá thú vị về giới của các sinh viên đang theo học tại trường. Đáng chú ý là nữ có kết quả học tập tốt hơn nam giới.