Tin học trở thành môn trọng tâm trong giáo dục phổ thông

Thay vì là môn tự chọn như hiện nay, trong chương trình mới Tin học trở thành môn bắt buộc có phân hóa.

Chương trình giáo dục mới: các môn học thay đổi thế nào?

Theo dự thảo chương trình môn học mới sắp được Bộ GD – ĐT công bố, môn ngữ văn sẽ được chú trọng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; môn toán theo hướng “toán học cho mọi người”…

Trường ĐH Công nghệ thông tin và Trường ĐH Kinh tế - Luật hợp tác đào tạo

Trường ĐH Công nghệ thông tin và Trường ĐH Kinh tế - Luật sẽ hợp tác đào tạo ngành thương mại điện tử và thực hiện trao đổi giảng viên.

Tổng kết Tư vấn tuyển sinh năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 (20/01/2018)

Ngày 19.01.2018, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã diễn ra buổi Tổng kết Tư vấn tuyển sinh năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. 

Chương trình ngữ văn THPT: chỉ còn 6 tác phẩm bắt buộc

“Cụ thể, 6 tác phẩm đưa vào chương trình ngữ văn cấp THPT mang tính bắt buộc gồm: bài thơ Thần, Hịch tướng sĩ, Bình Ngô đại cáo, Truyện Kiều, Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc và Tuyên ngôn độc lập.”

Đại học Sydney tuyển thẳng học sinh của 24 trường THPT tại Việt Nam

Học sinh của 24 trường THPT ở Việt Nam khi hoàn thành chương trình lớp 12 và đáp ứng đủ điều kiện đều có thể trở thành sinh viên của trường đại học hàng đầu nước Úc này.

Tuyển sinh 2018: Tăng thêm hơn 100 ngành mới

Trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo ĐH sẽ có sự xuất hiện của trên 100 ngành mới, tăng khoảng 40% so với danh mục năm 2010. Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển. 

Năm 2018, nhiều ĐH tuyển sinh bằng thi đánh giá năng lực

Theo các trường, bài thi đánh giá năng lực giúp họ tuyển được người học phù hợp nhất với ngành đào tạo. Kết quả học tập ĐH của những sinh viên tuyển sinh bằng phương thức này cũng rất khả quan.

ĐH Quốc gia TP.HCM được quyết định phương thức tuyển sinh (11/01/2018)

Thanh Niên online - Ông Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết ĐH Quốc gia TP.HCM được quyền lựa chọn, quyết định phương thức tuyển sinh của trường.

Chương trình "KẾT NỐI VIÊN và "ĐẠI SỨ SINH VIÊN" 2018

Chương trình “Kết nối viên và Đại sứ sinh viên 2018” ra đời nhằm mục đích tạo mạng lưới thông tin giữa sinh viên UEL và các bạn thí sinh THPT có nguyện vọng học tập tại UEL, đưa hình ảnh UEL đến gần hơn với phụ huynh và các bạn học sinh.