Thông báo Ưu tiên xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế - Luật

1. Đối tượng:
   (1) Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường Đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.
   (2) Học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất năm 2015, 2016.
(Tham khảo danh sách các trường THPT được ưu tiên xét tuyển TẠI ĐÂY)

2. Chỉ tiêu dự kiến: 15% - 20% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành.

3. Điều kiện đăng ký:

+ Tốt nghiệp THPT năm 2017;
+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia;
+ Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12;
+ Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT;
+ Học sinh được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào một ngành của một trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM.
Lưu ý: Thí sinh nằm trong danh sách ưu tiên xét tuyển phải đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo Dục - Đào Tạo trở lên.

4. Hồ sơ đăng ký:

+ Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Theo mẫu quy định TẠI ĐÂY)
+ Một bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân;
+ Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;
+ Một bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông tính đến hết học kỳ 1 lớp 12 (có xác nhận của trường THPT);
+ Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;
+ Hai ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ học và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

5. Dự kiến thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/5/2017 – 15/6/2017.

6. Nơi nhận hồ sơ: Thí sinh nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Trường ĐH Kinh tế - Luật (Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM)

7. Thời gian xét tuyển dự kiến: từ ngày 16/6/2017 – 23/6/2017.

8. Thứ tự ưu tiên xét tuyển như sau:

+ Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ
+ Sắp xếp và tuyển chọn thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu căn cứ tiêu chuẩn điểm trung bình 3 năm học THPT ( lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp A00 ( Toán, Lý, Hóa) hoặc A01 ( Toán, Lý, Tiếng Anh) hoặc D01 ( Toán, Văn, Tiếng Anh).
+ Bài luận viết tay.
+ Thư giới thiệu của giáo viên.

9. Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến từ ngày 26/6/2017 – 30/6/2017.

Xem chi tiết đề án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2017 của ĐHQG - HCM: TẠI ĐÂY